Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công viên Thiên văn học 260 tỷ đồng xây dựng sai quy hoạch

Công viên Thiên văn học với mức vốn đầu tư hàng trăm tỉ bỏ hoang sau 2 năm hoàn thành vì đầu tư hoàn toàn sai quy hoạch chi tiết 1/500. Đây là nội dung được lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cho biết tại phiên giải trình về quản lý, đầu tư xây dựng hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong các khu đô thị, khu nhà ở trên địa bàn thành phố, diễn ra mới đây.

Theo đó, công viên Thiên văn học, Chủ đầu tư là tập đoàn Nam Cường đầu tư xây dựng sai với quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của Khu đô thị mới Dương Nội phường Dương Nội, quận Hà Đông. Do đó, Sở Xây dựng đang tích cực phối hợp cùng UBND quận Hà Đông và các đơn vị để xử lý các vấn đề liên quan vi phạm trật tự xây dựng ở dự án này.

Theo lãnh đạo thành phố, rút kinh nghiệm từ việc Công viên nước Thanh Hà, tập đoàn Mường Thanh bị tháo dỡ hoàn toàn sau khi sai phạm, thành phố sẽ cân nhắc phương án giải quyết với Công viên Thiên văn học.

Như truyền hình Quốc hội Việt Nam đã phản ánh, Công viên Thiên văn học được khởi công xây dựng từ năm 2017, nằm trong Khu đô thị mới Dương Nội, với tổng diện tích lên tới 12ha, tổng vốn đầu tư khoảng 260 tỷ đồng. Năm 2020, công trình cơ bản hoàn thành nhưng đến nay vẫn chưa một lần mở cửa. Mọi lối vào công viên đều được bịt kín bằng các rào bằng sắt, gỗ; có bảo vệ canh gác. Trong khi, hầu hết, người dân đều mong muốn công viên nhanh chóng được mở cửa để người dân được tận mắt tham quan, trải nghiệm công viên này.

Thực hiện : Hoàng Tùng Sỹ Cường