Với 63,8% phiếu bầu, Công Vinh đã vượt qua các đồng nghiệp như Khim Borey (Campuchia), Theeraton Bumnathan (Thái Lan)... để trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong cuộc bình chọn do Goal tổ chức.

Công Vinh được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á.

Tờ Goal đã đứng ra tổ chức cuộc bình chọn online, nhằm tìm ra Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á. Cuộc bình chọn chính thức khép lại vào lúc 0h00 ngày 5/8 và với 63,8% phiếu bầu, Công Vinh đã vượt qua các đồng nghiệp trong khu vực để cán đích ở vị trí số một. Đứng thứ hai trong cuộc bình chọn này là cầu thủ Khim Borey của Campuchia và đứng thứ ba là Theeraton Bumnathan của Thái Lan.

Ban đầu, lượng bình chọn của Công Vinh không cao. Tuy nhiên, ngay khi khi một trang Facebook "mạo danh" Công Vinh đứng ra kêu gọi bầu cho tiền đạo người xứ Nghệ, lượng phiếu bầu dành cho anh đã tăng vọt, bỏ xa các đồng nghiệp.

Công Vinh thắng tuyệt đối.

Trong cuộc bình chọn trên, có thời điểm cầu thủ Visay Phaphouvanin của Lào chiếm tới hơn 90 %. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra kết quả trên có sự tác động của hacker, BTC đã hủy kết quả của cầu thủ này.

Việc giành chiến thắng trong cuộc bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á sẽ tiếp thêm động lực cho Công Vinh thi đấu trên đất Nhật. 23h40 tối qua Thủy Tiến đã tiễn Công Vinh lên máy bay sang Nhật. Dự kiến, sáng mai tiền đạo người xứ Nghệ sẽ tiến hành kiểm tra y tế tại CLB Sapporo và chiều cùng ngày sẽ chính thức bước vào luyện tập cùng các đồng đội mới. Nhiều khả năng Công Vinh sẽ ra mắt tại J-League 2 trong trận đấu giữa Sapporo và Yakohama vào ngày 11/8.

Quỳnh Cao

Theo Infonet