Đêm qua, tiền đạo Lê Công Vinh đã lên máy bay sang Nhật Bản để chuẩn bị tập luyện và thi đấu cho đội bóng mới Consadole Sapporo.

Công Vinh bên cạnh hai huyền thoại Thomas Helmer và Paul Breitner của Bayern tại Audi Cup

Tiền đạo người xứ Nghệ vừa mới chỉ trở về Việt Nam sau Audi Cup - giải đấu Công Vinh tham dự với tư cách khách mời đặc biệt. Tuy nhiên, anh đã ngay lập tức phải chuẩn bị hành lý và lên máy bay sang Nhật Bản để tập luyện và thi đấu cùng đội bóng mới Consadole Sapporo.

Theo như hợp đồng đã ký, Công Vinh sẽ được cho Consadole Sapporo mượn cho đến hết năm 2013. Sau đó, phụ thuộc vào màn trình diễn cũng như khả năng cống hiến của Công Vinh - Sapporo sẽ quyết định có ký tiếp hợp đồng với tiền đạo số một Việt Nam hay không.

Ra tiễn Công Vinh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h00 đêm qua, chỉ có một số người thân của anh, trong đó có vợ anh là ca sĩ Thủy Tiên.

Dự kiến, Công Vinh sẽ tới thành phố Sapporo vào trưa nay. Sáng 6/8, anh sẽ có buổi họp báo ra mắt CLB và buổi chiều sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe. Ngày 7/8, Công Vinh sẽ có buổi tập đầu tiên cùng Sapporo và nếu thể hiện tốt, tiền đạo này có thể sẽ có màn ra mắt CLB mới trong trận gặp Yokohama FC trên sân nhà ngày 11/8.

Theo Ngọc Linh (Goal.com)