Bắt đầu từ 30.7 và kết thúc vào 0 giờ ngày 5.8, cuộc bình chọn của trang Goal.com phiên bản ở Singapore đã cho kết quả Công Vinh (Việt Nam) là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2013.

Công Vinh được 68,6% số phiếu bầu, vượt xa cầu thủ đứng thứ 2 là Khim Borey (Campuchia, 29,3%) và Shahril Ishak (Singapore, 1,2%).

Trong danh sách 20 đề cử do Goal.com đưa ra, Công Vinh là đại diện duy nhất của bóng đá VN.

19 cầu thủ còn lại trong danh sách gồm: Shahril Ishak, Hariss Harun, Baihakki Khaizan, Izwan Mahbud (Singapore); Teerasil Dangda, Theeraton Bumnathan, Kawin Thamsatchanan (Thái Lan); Stephan Schrock, Javier Patino, Phil Younghusband (Philippines); Mahali Jasuli, Khairul Fahmi, Safee Sali, Aidil Zafuan (Malaysia), Boaz Solossa, Sergio van Dijk (Indonesia); Kyi Lin (Myanmar); Visay Phaphouvanin (Lào); Khim Borey (Campuchia).

Đây là lần đầu tiên hạng mục cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á được Goal.com đưa vào danh sách bình chọn nên có lẽ nó chưa nhận được sự chú ý nhiều lắm của độc giả.

Có lẽ chính vì vậy mà những tên tuổi rất đáng chú ý như chân sút nổi tiếng của ĐT Thái Lan Dangda lại chỉ nhận được 0,2% phiếu bầu.

Tiền đạo của VN Lê Công Vinh đã rất khôn ngoan khi anh đưa ra lời kêu gọi bình chọn cho mình trên trang cá nhân facebook và ngay lập tức lượng bình chọn cho anh đã tăng vọt sau đó. Dù sao, đây cũng là một tin vui với bản thân Công Vinh và bóng đá VN nói chung.

Hiện tại, chân sút của ĐTVN đang trong hành trình đến CLB Nhật Bản Sapporo, nơi mà anh có hợp đồng thi đấu trong 5 tháng.