Công Vinh gặp hạn nặng trên đất Nhật

Gốc
- Chấn thương của Công Vinh xảy ra trong một buổi tập cùng Sapporo, khiến cổ chân anh bị lật. Với chấn thương này, tiền đạo người Việt Nam sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tuần, đồng nghĩa với việc anh sẽ lỡ trận đấu quan trọng gặp Kyoto Sanga vào cuối tuần này.

Chấn thương của Công Vinh xảy ra trong một buổi tập cùng Sapporo, khiến cổ chân anh bị lật. Với chấn thương này, tiền đạo người Việt Nam sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tuần, đồng nghĩa với việc anh sẽ lỡ trận đấu quan trọng gặp Kyoto Sanga vào cuối tuần này.

Ở trận đón tiếp Yamagata trên sân nhà vòng trước, dù Công Vinh không đạt thể lực tốt nhất, nhưng anh vẫn được HLV Keiichi Zaizen sử dụng từ đầu. Trước đó, Công Vinh đã có hành trình “hành xác” từ Nhật Bản tới Uzbekistan để hội quân cùng tuyển Việt Nam đá vòng loại Asian Cup 2015. Sau đó, anh lại lập tức quay trở lại đất nước Mặt trời mọc để kịp ra sân vòng 37 J.League 2.

Công Vinh

Dù thể lực chưa hồi phục hẳn, nhưng Công Vinh vẫn được xếp đá chính ngay từ đầu, ở vị trí hộ công, ngay phía sau tiền đạo duy nhất của Consadole Sapporo là Uchimura.

Tuy nhiên, tiền đạo người Việt Nam chỉ chơi được khoảng 60 phút, rồi sau đó anh bị thay ra. Trận này, Sapporo đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Để nhanh chóng hòa nhập lại với đội bóng, Công Vinh đã rất nỗ lực tập luyện. Tuy nhiên, cũng vì cố gắng hết sức mà anh đã bị chấn thương lật cổ chân trong một buổi tập gần đây. Với chấn thương này, Công Vinh gần như chắc chắn không thể kịp hồi phục trước trận đấu quan trọng gặp đối thủ đang đứng thứ 3 trên BXH là Kyoto Sanga vào cuối tuần này.

Đây là chấn thương đầu tiên mà Công Vinh gặp phải kể từ ngày sang Nhật. Dù không nặng lắm nhưng đây lại là thời điểm có tính chất quyết định tới tấm vé tham dự J.League của Sapporo.

Sau vòng 37, Sapporo được 54 điểm, leo lên vị trí thứ 7 trên BXH, cơ hội thăng hạng J.League bằng tấm vé play-off vẫn còn nguyên nếu như giành chiến thắng Kyoto Sanga vào cuối tuần này.

Huy Phong

Tin nóng

Tin mới