Trong kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu gặp đội đầu bảng J.League 2 Gamba Osaka vào ngày 18/8 tới, chiều qua CLB Consadole Sapporo của Lê Công Vinh đã có trận đấu tập với đội U18. Và tân binh đến từ Việt Nam đã ghi điểm bằng lối chơi xông xáo và lập cú đúp vào lưới đội đàn em.

Trước đó, vào ngày 12/8, khi đá tập với lứa U18, đội 1 của CLB Consadole gồm toàn các cầu thủ dự bị, trong đó có Lê Công Vinh đã để thua 0-2.

Công Vinh chơi tốt trong trận đấu tập chiều qua của Consadole Sapporo

Nhưng ở lần gặp lại chiều qua, với đội hình xen kẽ các cầu thủ chính thức lẫn dự bị, sau 3 hiệp đấu (mỗi hiệp diễn ra trong 30 phút), đội 1 Consadole Sapporo đã giành chiến thắng chung cuộc 7-3.

Đáng chú ý là trong số 7 bàn thắng mà Consadole ghi được, có 2 pha lập công của Lê Công Vinh.

Mặc dù đây chỉ là một trận đấu tập nội bộ nhưng với việc nỗ lực trong tập luyện, ghi bàn, từng bước hòa nhập vào lối chơi chung của các đồng đội, Công Vinh đã ghi điểm trong mắt HLV trưởng Keiichi Zaizen.

Xem lại pha ghi bàn của Công Vinh

Vào lúc 16h00 (giờ Việt Nam) chiều 18/8 tới, Consadole sẽ có chuyến làm khách đến sân của đội đầu bảng Gamba Osaka.

Đây là một trận đấu được đánh giá là vô cùng khó khăn với đội bóng do HLV Keiichi Zaizen dẫn dắt và cơ hội đá chính của Công Vinh là không nhiều.

Hy vọng thực tế nhất của Lê Công Vinh có lẽ là nằm trong danh sách 18 cầu thủ được đăng ký cho trận đấu này.

Sau một tuần tập luyện, Công Vinh đã làm quen được với lối chơi của đội bóng mới, cách sống, lối sinh hoạt cũng dần thích nghi được.

Đặc biệt, tiền đạo xứ Nghệ luôn nhận được sự cổ vũ, ủng hộ rất nhiệt tình của các CĐV.

Chí Lâm