Tiền đạo xứ Nghệ đã gây ấn tượng với HLV Keiichi Zaizen bằng cú đúp bàn thắng trong trận gặp các đàn em U18 trên sân tập.

Ở trận tiếp Yokohama thuộc vòng 28 J-League 2 cuối tuần trước, Công Vinh đã có tên trong danh sách đăng kí nhưng không được ra sân do yêu cầu chiến thuật. Tuy vậy, tiền đạo xứ Nghệ không hề nản lòng. Trong gần 1 tuần qua, anh liên tục quần thảo trên sân tập Consadole Sapporo và thực sự đã ghi điểm trong mắt HLV Keiichi Zaizen.

Chẳng là trong buổi tập vừa qua, tiền đạo người Việt Nam đã ghi liên tiếp 2 bàn thắng góp phần giúp Consadole Sapporo đánh bại đội trẻ U18 với tỉ số 7-3. Điều đáng nói là ở trận đấu trước đó với đối thủ này (hôm 12/8), Sapporo để thua 0-2 và Công Vinh không thể ghi bàn dù có nhiều cơ hội.

Bởi vậy, 2 bàn thắng vừa qua có thể xem là bước đệm quan trọng để chân sút xứ Nghệ tiến dần tới khả năng được ra sân tại J-League 2. Chia sẻ trên báo giới Nhật, HLV Keiichi Zaizen vẫn liên tiếp ca ngợi Công Vinh và thái độ tập luyện chăm chỉ, chuyên nghiệp của tiền đạo này.

Với chiến thắng 2-0 trước Yokohama cuối tuần trước, Consadole Sapporo đã vươn lên vị trí thứ 8 trên BXH J-League 2 với 41 điểm, chỉ kém 4 điểm so với nhóm tranh suất play-off lên hạng.

Vào 16 giờ chiều Chủ nhật tuần này, Consadole Sapporo sẽ có trận đấu được dự báo khó khăn trên sân đội đầu bảng, Gamba Osaka. Trong thế trận bế tắc, HLV Keiichi Zaizen hoàn toàn có thể giữ đúng lời hứa của mình khi cho Công Vinh ra sân.