23h40 phút đêm qua, tiền đạo Lê Công Vinh đã chính thức rời Việt Nam lên đường sang Nhật Bản, bắt đầu chuyến thi đấu 5 tháng theo hợp đồng cho mượn giữa CLB SLNA và CLB Consadole Sapporo.

Vừa mới góp mặt tại Audi Cup 2013 ở Đức trong vai trò khách mời của BTC, Công Vinh chỉ về nước trưa 3/8 và hơn một ngày sau lại phải di chuyển sang Nhật Bản.

Lê Công Vinh bắt đầu chinh phục những thử thách tại CLB Consadole Sapporo. Ảnh: Đại Nghĩa

Mặc dù thời gian quá gấp gáp nhưng do đã chuẩn bị sẵn từ trước nên tiền đạo này cùng những người thân của mình đã kịp hoàn tất mọi công việc chuẩn bị.

Ca sỹ Thủy Tiên cùng mẹ và một số bạn bè thân thiết đã ra sân bay Tân Sơn Nhất tối qua 4/8 để tiễn đưa Công Vinh.

Theo kế hoạch, tại Consadole Sapporo, Công Vinh được bố trí ăn, nghỉ ngay tại CLB, sau những giờ tập luyện và thi đấu.

Nếu không có gì thay đổi, Công Vinh sẽ có mặt tại CLB Consadole Sapporo cuối giờ chiều nay (5/8). Lãnh đạo CLB Consadole Sapporo đã cử người đón tiền đạo này tại sân bay vừa đưa về nơi ăn nghỉ.

Sau đó, sáng mai (6/8), đội bóng Nhật Bản sẽ tổ chức buổi họp báo ra mắt, giới thiệu bản hợp đồng mới Lê Công Vinh. Tiếp đó là thủ tục khám sức khỏe vào buổi chiều cùng ngày.

Sáng 7/8, Công Vinh chính thức bước vào buổi tập luyện đầu tiên ở đội bóng mới và nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu giữa

Consadole Sapporo và Yokohama ngày 11/8.

Tại Consadole Sapporo, Công Vinh sẽ phải cạnh tranh vị trí thi đấu trên hàng tấn công với các tiền đạo Shota Sasaki, Yunki Yokono, Shunsuke Maeda, Yoshihiro Uchimura, Shinya Uehara, Yosuke Mikami, Ferro.

Chí Lâm