Công Vinh thành cầu thủ hay nhất ĐNA nhờ... bàn phím

Gốc
(Kienthuc.net.vn)- Việt Nam có đại diện duy nhất tham gia và giành giải cao nhất cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á lần đầu tiên được tổ chức.

Trong danh sách 20 cầu thủ được Goal Singapore đề cử, Việt Nam có duy nhất gương mặt đại diện là tiền đạo Lê Công Vinh (vừa cập bến Consadole Sapporo (Nhật Bản) rất hứng thú với cuộc bình chọn này của Goal).

Công Vinh đã chia sẻ đường link bình chọn của Goal trên trang facebook chính thức với mong muốn người hâm mộ bình chọn cho mình.

Cuộc bầu chọn được tiến hành trên mạng và chính thức kết thúc vào lúc 0h00 ngày 5/8. Kết quả, Công Vinh nhận được 68,6% sự ủng hộ của cộng đồng mạng, đứng trên Khim Borey (Campuchia, 29,3%) và Shahril Ishak (Singapore, 1,2%).

Ngoài Công Vinh, danh sách 20 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á khác cũng được đề cử gồm có các cầu thủ: Shahril Ishak, Hariss Harun, Baihakki Khaizan, Izwan Mahbud (Singapore); Teerasil Dangda, Theeraton Bumnathan, Kawin Thamsatchanan (Thái Lan); Stephan Schrock, Javier Patino, Phil Younghusband (Philippines); Mahali Jasuli, Khairul Fahmi, Safee Sali, Aidil Zafuan (Malaysia), Boaz Solossa, Sergio van Dijk (Indonesia); Kyi Lin (Myanmar); Visay Phaphouvanin (Lào) và Khim Borey (Campuchia).

Đáng chú ý, có thời điểm Công Vinh đang dẫn đầu nhưng chỉ sau một đêm lại anh đứng sau số phiếu bầu cho ngôi sao của bóng đá Lào là Visay Phapouvanin.

Sau khi kiểm tra lại thì BTC đã hủy toàn bộ số lượng phiếu bầu tới 92,2% của chân sút Lào bởi nguyên nhân số phiếu bầu cho tiền đạo này là do hacker tạo nên và Công Vinh nghiễm nhiên đứng vị trí số một.

Sức mạnh của cộng đồng facebook góp phần làm nên chiến thắng này của Công Vinh

Hành trình để đi đến vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng cuộc bình chọn này cũng có lắm gian nan và sự cố.

Ban đầu, Công Vinh chỉ đứng thứ 3 sau hai danh thủ của Thái Lan là Theeraton Bumnathan và Teerasil Dangda.

Tuy nhiên, sau khi trên fanpage Facebook của Công Vinh và các trang mạng Việt Nam chia sẻ về cuộc thi thì lượng bình chọn cho Công Vinh tăng lên chóng mặt. Có thời điểm, số lượng bầu chọn cho Công Vinh gần như là 100%.

Lời chia tay của người hâm mộ cho chàng tiền đạo 28 tuổi

Công Vinh có lợi thế hơn hẳn, vì trong danh sách 20 cầu thủ được Goal đề cử thì Singapore và Malaysia có tới 4 cầu thủ, Thái Lan có 3 đại diện, còn Việt Nam chỉ có Công Vinh là đại diện duy nhất, do đó, số lượng bình chọn từ cộng đồng mạng nước nhà đều tập trung tiền đạo 28 tuổi.

MM

Tin nóng

Tin mới