Từng tham dự nhiều trận đấu với các đội bóng lớn như Olympic Brazil (năm 2008), Arsenal (2013) và giờ đây là Manchester City, hai tuyển thủ Công Vinh và Thành Lương đã có những kết luận khá thú vị trước giờ diễn ra trận giao hữu rất được chờ đón này.

Công Vinh, Thành Lương cùng HLV Miura và các danh thủ Manchester City giao lưu trước trận giao hữu. Ảnh: Minh Tuấn

Công Vinh và Thành Lương cùng chung nhận xét: “Được thi đấu với những đội bóng lớn như Manchester City là một vinh dự lớn với các cầu thủ bóng đá Việt Nam như chúng tôi, bởi việc mời họ sang thi đấu ở ta không hề đơn giản và không phải lúc nào cũng có cơ hội”.

Từ việc góp mặt ở nhiều trận giao hữu với các tên tuổi lớn của thế giới, nên Công Vinh và Thành Lương đã có những nhìn nhận rất thẳng thắn: “Thực tế sẽ rất khó để nói rằng các cầu thủ Việt Nam rút ra được kinh nghiệm hay học hỏi được gì từ trận đấu giao hữu này, khi trình độ và đẳng cấp của chúng ta so với cac CLB như Manchester City chênh lệch quá lớn”.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của tiền đạo Lê Công Vinh: “Những trận giao hữu này sẽ góp phần thúc đẩy bóng đá cộng đồng ở Việt Nam, vì việc được tiếp cận với những CLB cùng những hảo thủ hàng đầu thế giới sẽ càng đẩy cao sự yêu thích và niềm đam mê của các trẻ em Việt Nam với bóng đá. Từ đó có thể giúp phong trào bóng đá cộng đồng ở ta phát triển mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, các cầu thủ trẻ ở những lứa tuổi U sẽ nhìn vào những trận đấu giao hữu như thế này để nuôi khát khao và nỗ lực trong tương lai, để một ngày nào đó họ sẽ được khoác thi đấu cùng những thần tượng của mình”.

Trong khi đó, Thành Lương lại có nhận xét hơi khác một chút: “Trận giao hữu này mang tính chất phục vụ công chúng, cũng như đưa các tên tuổi lớn của bóng đá thế giới đến gần hơn với người hâm mộ Việt Nam. Đồng thời việc các CLB lớn có mặt ở Việt Nam giúp cho việc quảng bá hình ảnh của đất nước chúng ta vươn ra thế giới. Ngoài ra, đấy còn là cơ hội để có thể hợp tác và phát triển việc đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam với các CLB lớn của thế giới”.

Bongdaplus