Thắng trận “derby Sài Gòn” đem về cho CLB TP.HCM 700 triệu tiền thưởng, vượt khung quy định như đã công bố trước đó là 500 triệu đồng/trận thắng. Các cầu thủ phấn khích nhưng bù lại, họ sẽ không được nghỉ tập buổi nào.

Thất bại trước Than Quảng Ninh dù chơi tốt ở vòng 2 nhưng Công Vinh đã quyết định dùng “doping” tiền thưởng để khích lệ các cầu thủ dưới quyền. 200 triệu đồng hôm đó cùng với 700 triệu đồng tiền thưởng ở trận thắng Sài Gòn FC tối 18/1 và khoảng 200 triệu đồng ở trận hòa Quảng Nam ngày ra quân, TP.HCM đã sở hữu hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng.

Đây là một con số không tồi trong hoàn cảnh nhiều CLB ở V-League cắt giảm chi tiêu rất mạnh tay.

Cong Vinh thuong vuot khung, CLB TP.HCM khong nghi tap - Anh 1

Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đã tuyên bố thưởng khoảng 1,2 tỷ đồng sau 3 trận đầu tiên của mùa giải năm nay. Ảnh: Quang Liêm

TP.HCM dưới tay điều hành của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đang gây chú ý trên sân cỏ Việt ngoài thương hiệu của cựu tuyển thủ này còn bởi nguồn ngân sách dồi dào.

Trước mùa giải 2017, Công Vinh đã thay mặt toàn đội đứng ra nhận khoảng 60 tỷ đồng tài trợ từ các đối tác. Thế nên dù lực lượng không nhiều ngôi sao, TP.HCM vẫn có cách làm để cầu thủ nỗ lực trong từng trận đấu.

Với khoản tiền thưởng lên đến 700 triệu đồng, vượt khung so với quy định của BTC (500 triệu đồng), cũng không là vấn đề khi CLB lý giải khoản tiền thưởng do những nhà tài trợ khác “vui thì cho thêm CLB”. TP.HCM đang đi những bước đi khá giống Sài Gòn, CLB từng thành phố bị chính họ đánh bại gần đây. Năm ngoái, Sài Gòn khi đóng vai tân binh cũng đã thưởng gần cả tỷ đồng cho những trận thắng quan trọng.

Trong khi đó, Trưởng đoàn CLB TP.HCM Lư Đình Tuấn cho biết: “Chấn thương của Quốc Thiện Esele có lẽ không quá nghiêm trọng khi trong trận đấu, Quốc Thiện bắt bóng đã va chạm đùi cậu ta vào cầu thủ đối phương dẫn đến bị đau. Nhưng có thể tình hình sẽ phục hồi nhanh cho trận gặp Hà Nội cuối tuần này.

Có một số cầu thủ bị vấn đề thể lực sau giai đoạn thi đấu liên tục vừa qua nhưng hy vọng lực lượng sẽ bảo đảm cho trận đấu tới. Chúng tôi vẫn tập luyện bình thường, cầu thủ nghỉ buổi sáng và tập lại buổi chiều. Các cầu thủ vẫn phải rất tập trung cho giai đoạn quan trọng này”.

Ở trận đấu gặp Sài Gòn FC, Quốc Thiện Esele là gương mặt gây chú ý nhất khi liên tục nằm sân trước khi bị thay ra khiến hiệp 2 phải bù giờ thêm 6 phút. HLV Nguyễn Đức Thắng đã không tiếc lời phàn nàn về cầu thủ này làm hoen ố hình ảnh bóng đá Việt Nam sau trận đấu.

Cong Vinh thuong vuot khung, CLB TP.HCM khong nghi tap - Anh 2

18h00 ngày 18/1, Sài Gòn – TP.HCM: Khán giả TP.HCM bối rối

Dù là hai đội bóng có hộ khẩu cùng thành phố nhưng cũng cay cú nhau lắm. Khán giả TPHCM đang bối rối không biết yêu CLB nào.

Về chuyện tiền thưởng, ông Tuấn với tư cách Trưởng đoàn lại khá ngạc nhiên khi không được biết đến, bất chấp ông đang giữ vai trò Trưởng đoàn, người phụ trách nhiệm vụ ăn ở sinh hoạt cho đội bóng.

Ông Tuấn nói: “Khi CLB họp bàn về tiền thưởng cho toàn đội thì tôi bận không tham gia. Tôi không nghe báo lại CLB sẽ thưởng bao nhiêu tiền và tôi cũng không biết. Tôi sẽ hưởng phần của mình”.

V.H