VOV.VN - Trong những ngày cuối của cuộc bầu chọn, số phiếu của đối thủ Khim Borey tăng vọt nhưng cũng không thể đuổi kịp Công Vinh.

Cuộc đua Goal 50 cho cầu thủ hay nhất Đông Nam Á đã khép lại vào sáng nay (8h00 sáng giờ Việt Nam). Kết quả cuối cùng, Lê Công Vinh đã chính thức đoạt danh hiệu này, với số phiếu bầu áp đảo 68,6%.

Điều bất ngờ là trong hai ngày cuối của cuộc bầu chọn, số phiếu của cầu thủ Khim Borey (Campuchia) tăng vọt từ 8% lên 34%. Tuy nhiên, điều này là chưa đủ để Khim Borey bắt kịp Lê Công Vinh trên bảng bầu chọn.

Khi mới bắt đầu bầu chọn, Công Vinh phải chịu lép vế trước hai cầu thủ Thái Lan là Theeraton Bumnathan và Teerasil Dangda. Nhưng sau khi anh lên tiếng kêu gọi người hâm mộ bình chọn cho mình trên trang cá nhân, số phiếu bầu cho Lê Công Vinh tăng lên chóng mặt. Đã có thời điểm, Công Vinh dẫn trước 80% phiếu bầu so với đối thủ theo sát anh – Khim Borey.

Tờ Goal công bố Lê Công Vinh là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á. (Ảnh: Minh Hoàng)

Kết quả cuộc bầu chọn Goal 50: Lê Công Vinh chiến thắng với số phiếu áp đảo. (Ảnh: Goal)

Đã có thời điểm Công Vinh bị cầu thủ Lào Visay Phapouvanin vượt mặt. Nhưng sau đó, ban tổ chức phát hiện lượng phiếu bầu 90% của Visay Phapouvanin là phiếu “ảo” do các hacker tạo nên. Do đó, toàn bộ số phiếu của Visay Phapouvanin đã bị hủy bỏ. Công Vinh lại leo lên vị trí số 1 của cuộc bầu chọn.

Việc giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á do Goal bầu chọn sẽ là nguồn động viên, khích lệ với tiền đạo xứ Nghệ trên đường sang Nhật Bản. Đồng thời, danh hiệu này cũng có tác động nhất định đến CLB Sapporo của Nhật Bản. CLB vùng Hokkaido sẽ có ấn tượng tốt với Lê Công Vinh, trước màn ra mắt của tiền đạo Sông Lam Nghệ An.

Xếp sau Lê Công Vinh trong cuộc bầu chọn lần này là Khim Borey (Campuchia), với 34,2% phiếu bầu. Còn tiền đạo Visay Phapouvanin (Lào) do bị phát hiện gian lận nên số phiếu của anh bị trừ sạch xuống 0%./.