Công Vinh và món nợ ân tình

Gốc
Chiều qua, chân sút Lê Công Vinh đã ghi bàn thắng thứ 100 cho riêng mình ở V-League sau bàn thắng đầu tiên cách đây tròn 10 năm.

Lên đội SL Nghệ An từ năm 18 tuổi và một năm sau, Vinh “còm” mới có suất ra sân ở V-League, đặc biệt sau lần phát sáng tại giải đấu quốc tế JVC Cup 2003.

Còn nhớ hồi năm ngoái, Công Vinh đã ghi đến bàn thắng thứ 99 cho riêng mình nhưng anh lại chấp nhận bỏ bốn trận cuối V-League để sang chơi bóng cho Sapporo. Đầu mùa này, anh từ chối ở lại đội hạng nhì Nhật Bản để tiếp tục khoác áo SL Nghệ An với chiếc áo số 9 quen thuộc và mảnh băng đội trưởng trên tay.

Hôm qua, Công Vinh có bàn thắng thứ 100 và trở thành chân sút đầu tiên của Việt Nam chạm ngưỡng này ở giải vô địch quốc gia. Đấy là bàn thắng thứ sáu cho SL Nghệ An vào lưới Quảng Nam và sau khi ghi bàn, anh đã chạy ra góc sân đặt một nụ hôn… xuống đất.

Công Vinh đón bàn thắng thứ 100. Ảnh: XUÂN HUY

Trong giọng nói còn run run vì hạnh phúc, Lê Công Vinh sau khi cảm ơn đến cổ động viên SL Nghệ An đã gửi ngay lời biết ơn đầu tiên đến cá nhân HLV Nguyễn Hữu Thắng. Có thể nhiều người lại nói Vinh khéo ăn khéo nói nhưng từ đáy lòng, anh mới hiểu hơn ai hết cái món nợ ân tình của mình đối với mảnh đất và con người xứ Nghệ.

Công Vinh xuất thân và trưởng thành với bóng đá Nghệ An nhưng người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến sự nghiệp của anh chính là HLV Hữu Thắng. Chính ông Thắng là người dìu dắt Công Vinh hồi chập chững chơi bóng đá người lớn tại JVC Cup để làm nên một tên tuổi Công Vinh như ngày hôm nay.

Vinh tâm sự: “Anh Thắng không chỉ là một HLV tài năng mà còn là một người anh cả của chúng tôi. Với riêng tôi, trong lúc khó khăn nhất, anh Thắng luôn dang tay đón mình. SL Nghệ An đã thắng đậm trong một ngày thật đặc biệt của cá nhân tôi với bàn thắng thứ 100 ở V-League. Thực sự trận này tôi rất khát khao ghi bàn và sau khi đội bóng đã dẫn 5-0 khiến tôi nóng ruột. May mắn là cuối cùng tôi đã giải tỏa cơn khát của mình”.

ĐĂNG HUY

Tin nóng

Tin mới