“Đội tuyển Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng ở trận đấu này, cho dù chúng ta không còn cơ hội đi tiếp”, HLV Hoàng Văn Phúc nhấn mạnh.

Trên thực tế thì HLV Hoàng Văn Phúc đã có tới 5-6 lần phát biểu về điều này. Ngoài ra, ông Phúc rất hạn chế chia sẻ các thông tin khác. Những lần tập trung trước, HLV Hoàng Văn Phúc khá cởi mở với giới truyền thông, nhưng ở buổi tập tối qua, buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc), ông Phúc thậm chí còn yêu cầu các PV truyền hình không được quay phim.

“Việt Nam đã hết cơ hội, nhưng chơi trên sân nhà, trước khán giả nhà, chúng ta sẽ đá vì danh dự, các cầu thủ sẽ nỗ lực hết mình cho mục tiêu giành chiến thắng”, đó là điều HLV Hoàng Văn Phúc đã lại một lần nữa khẳng định. Ông Phúc không tiết lộ về đội hình ra sân, cũng như bỏ ngỏ khả năng ra sân của tiền đạo Công Vinh và hậu vệ Âu Văn Hoàn.

Quyết tâm chiến thắng, chiều tối qua, đội tuyển Việt Nam có buổi tập rất muộn và khá dài dù khối lượng vận động không lớn. Buổi tập bắt đầu từ 6h45 và kết thúc lúc 8h, với các bài tập phối hợp dứt điểm cùng khoảng 30 phút đá đối kháng. Một ngày trước trận đấu, một số cầu thủ đã có dấu hiệu hơi mỏi mệt, đau nhẹ, nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn yêu cầu họ làm việc nghiêm túc.

HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định sẽ tham khảo ý kiến bác sĩ vào buổi sáng nay rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng về nhân sự. Tuy nhiên, 99% là Công Vinh sẽ không thể bình phục kịp để ra sân.

Công Vinh cho biết anh cảm thấy chân vẫn rất đau và dù có muốn cũng khó có thể ra sân. Một trận đấu không còn nhiều ý nghĩa như thế này, cho dù có muốn chứng tỏ sự chuyên nghiệp của mình, Công Vinh chắc chắn cũng sẽ chẳng dám mạo hiểm thi đấu.

Âu Hoàn có mặt trên sân tập tối qua nhưng không tập luyện. Hậu vệ này cho biết anh cũng cảm thấy rất đau đớn sau mỗi bước di chuyển và như vậy, Âu Văn Hoàn cũng khó có thể góp mặt.

Hai buổi tập chuẩn bị cho trận đấu, HLV Hoàng Văn Phúc chủ yếu chỉ tập trung vào việc chỉ đạo tấn công, gần như không mấy khi nói đến việc phòng ngự. Có thể thấy, chơi 1 trận cầu vì danh dự, đội tuyển Việt Nam sẽ chọn lối đá tấn công, thậm chí là tấn công ào ạt ngay từ đầu.

Việc kiểm soát bóng, kiểm soát thế trận, đẩy cao tốc độ trận đấu có lẽ sẽ không khó, vấn đề chỉ làm làm sao để ghi bàn. Từ buổi tập, rất có thể, đội tuyển Việt Nam sẽ tung ra sân đội hình thiên về tấn công nhiều hơn, đội hình 4-1-3-2 ở trận đấu đêm nay, với chỉ 1 cầu thủ tiền vệ đánh chặn, 3 tiền vệ đá hộ công cho bộ đôi tiền đạo Anh Đức – Quang Hải.

Trần Uy Vũ