Công Vinh xuất sắc nhất Đông Nam Á

Gốc
Vừa đặt chân đến Nhật Bản, Công Vinh đã nhận được tin vui khi anh trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á theo kết quả bầu chọn từ Goal.

Kết quả cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2013 do tờ Goal tổ chức đã khép lại lúc 0h00 ngày 5/8 với kết quả dẫn đầu thuộc về Lê Công Vinh của Việt Nam. Tiền đạo người xứ Nghệ đã nhận được sự ủng hộ rất cao của cộng đồng mạng với 68,6%. Xếp sau Công Vinh là cầu thủ người Campuchia Khim Borey (29,3%) và xếp ở vị trí thứ 3 là Shahril Ishak của Singapore (1,2%).

Kết quả bình chọn cuối cùng được Goal công bố.

Việc Công Vinh trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á theo kết quả bầu chọn trên Goal không có nhiều bất ngờ bởi kể từ khi phát động, CV9 luôn ở top dẫn đầu.

Lượng bầu chọn cho Công Vinh đã tăng lên chóng mặt khi thông tin cuộc bầu chọn được đăng tải trên Facebook cá nhân của anh. Có thời điểm số lượng bình chọn cho CV9 tăng lên tới 90% khiến nhiều nguồn tin nghi ngờ rằng, Công Vinh được hỗ trợ bởi hacker.

Tuy nhiên, người bị loại vì hacker sau đó lại là cầu thủ người Lào, Visay Phapouvanin chứ không phải Công Vinh. Chân sút xứ Triệu Voi đã liên tục giữ tỷ lệ bình chọn 92% trong nhiều ngày và BTC đã phát hiện ra, kết quả này có sự can thiệp của hacker.

Bất ngờ hơn cả là việc cầu thủ người Campuchia không mấy tên tuổi trong làng bóng đá Đông Nam Á, Khim Borey xếp thứ 2 chung cuộc đã làm cho uy tín của cuộc bầu chọn tại khu vực Đông Nam Á giảm đi đáng kể.

Trên phạm vi thế giới, từ năm 2008, Goal đã thương niên tiến hành bầu chọn Cầu thủ hay nhất thế giới. Trong 3 năm vừa qua, Messi luôn giữ vị trí số 1.

Theo Tiểu Hàn (VTC News)

Tin nóng

Tin mới