Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Conte: 'Nếu Tottenham yêu cầu giành danh hiệu sau một năm, tôi đã không đến đây'

HLV Antonio Conte khẳng định ông vẫn đang hạnh phúc ở Tottenham vào lúc này, nhưng ám chỉ rằng có thể ra đi nếu không 'bị thuyết phục 100%' bởi hướng đi của CLB.

HLV Antonio Conte một lần nữa nhấn mạnh Tottenham vẫn chưa đủ tầm để thắng danh hiệu.

HLV Antonio Conte một lần nữa nhấn mạnh Tottenham vẫn chưa đủ tầm để thắng danh hiệu.

Hợp đồng của nhà cầm quân 53 tuổi người Italia sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này, dù còn có điều khoản tùy chọn gia hạn thêm một năm nhưng được biết đôi bên đang tiến hành thương thảo một hợp đồng mới. Tuy nhiên, khả năng mối quan hệ công việc này ngày càng căng thẳng qua những phát biểu rất mạnh mẽ của cựu HLV Chelsea, Inter Milan trong bối cảnh chịu áp lực từ thành tích sa sút. Trong đó, Gà trống chỉ thắng 3 trong 10 trận gần nhất trên mọi đấu trường, và hiện đang tụt xuống vị trí thứ 5 tại Premier League.

Hôm thứ ba, HLV Conte một lần nữa đưa ra nhiều thông điệp trái chiều hơn: “Thời gian đầu đối với tôi không hề dễ dàng. Đây là một trải nghiệm quan trọng. Tôi chấp nhận làm việc này vì tôi đã tìm thấy một CLB tuyệt vời, một CLB hiện đại và vì lý do này, tôi rất vui khi được làm việc ở đây. Tôi đã tìm thấy những người quản lý tốt, có sự sáng tạo và là những người thực tế. Ngay từ đầu, nếu những người quản lý ở đây nói với tôi ‘chúng ta phải giành chiến thắng’, tôi sẽ nói ‘xin lỗi, bạn chẳng thể giành chiến thắng sau một năm’. Vì họ đưa ra một dự án tốt, tôi đã chấp nhận đến đây”.

Gà trống thể hiện phong độ thất thường khi vừa thua 0-2 trước Aston Villa ngay trên sân nhà.

Gà trống thể hiện phong độ thất thường khi vừa thua 0-2 trước Aston Villa ngay trên sân nhà.

HLV Conte nói tiếp: “Tôi có thể khái quát nhiệm vụ của tôi là: tiếp tục làm việc thật mạnh mẽ với các nhân viên và các cầu thủ của tôi, để cải thiện CLB, để tạo ra một nền tảng vững chắc. Nếu tôi vẫn được ủng hộ theo cách này, tôi sẽ tiếp tục ở lại. Nếu tôi không bị thuyết phục 100% thì tôi có thể rời bỏ công việc của mình ở đây. Đây là một công việc lớn mà chúng ta đang làm cùng nhau. Tôi biết rất rõ phải làm thể nào để chiến thắng danh hiệu. Tôi đã từng chiến thắng trong sự nghiệp, nhưng đó là khi bạn ở trong tình trạng thích hợp. Còn ở đây, nhiệm vụ của tôi là tạo ra một nền tảng vững chắc để Tottenham có thể trở lại cạnh tranh, có tham vọng hơn…”.

HLV Conte bác bỏ ý kiến rằng ông đang muốn gây áp lực để giới chủ đầu tư hơn vào đội hình. Và khi được hỏi liệu có còn hào hứng với dự án này nữa hay không, HLV Conte nhấn mạnh: “Đây là vấn đề giữa tôi và CLB, bạn hiểu chứ? Bây giờ tôi thực sự cam kết với CLB, với dự án này. Nhưng sau đó, bạn biết trong quá trình này, nó có thể xảy ra 1.000 điều. CLB có thể sa thải HLV hoặc thay đổi tầm nhìn khác, sẽ có những tình huống khác nhau”.

Tottenham tiếp tục không có tiền đạo Richarlison vì chấn thương gân khoeo, nhưng Dejan Kulusevski sẽ có cơ hội đối đầu với Crystal Palace vào thứ tư khi anh đã bình phục sau một vấn đề về cơ bắp.

PHI SƠN