Conte từng bị cầu thủ Chelsea “xem thường”

Gốc
Hồi đầu mùa, HLV Conte từng gặp không ít khó khăn trong việc “được lòng quân”.

Video Chelsea 3-1 Arsenal ở vòng 24 NHA:

Chelsea đang thi đấu cực kì thăng hoa với 59 điểm sau 24 vòng tại Premier League để dẫn đầu BXH, bỏ xa đội nhì bảng Tottenham tới 9 điểm. Công đầu tất nhiên thuộc về HLV Conte nhờ khả năng truyền lửa, tư duy chiến thuật để tạo ra một cỗ máy hủy diệt.

Conte từng bị cầu thủ Chelsea “xem thường” - Ảnh 1

Conte từng mất không ít thời gian để nhận được sự tín nhiệm từ các cầu thủ Chelsea

Điểm mạnh nữa của Conte là đã tạo ra một tập thể gắn kết, cũng như việc hầu hết các ngôi sao của “The Blues” đều chiến đấu hết mình vì đội bóng, điều đã không có tại Stamford Bridge cách đây hơn 1 năm dưới thời Mourinho.

Tuy nhiên, không có chuyện chiến lược gia người Italia dễ dàng nhận được sự tín nhiệm, phục tùng của các học trò. Trong cuộc trả lời phỏng trên Premier League Show, Conte đã chia sẻ những khó khăn trong những ngày đầu mới đến Stamford Bridge nắm quyền.

“Thành thật mà nói, các cầu thủ của tôi rất ngán ngẩm khi phải xem những video phân tích chiến thuật. Họ cảm thấy khó chịu chỉ sau 5-10 phút”, Conte mở đầu khi nói về những buổi họp chiến thuật khi ông đem những đoạn video trận đấu để phân tích cho các học trò.

“Điều đó từng khiến tôi cảm thấy khó khăn, nhưng khi chúng tôi cùng nhìn nhận một cách đúng đắn sự việc mọi thứ đã trở nên suôn sẻ. Khi chúng tôi cùng xem lại các trận đấu, không phải để tìm thấy ai là người có lỗi. Vấn đề là tất cả cùng rút kinh nghiệm để cải thiện”.

“Đối với tôi, điều quan trọng nhất là giúp các cầu thủ kết thành một khối. Các cầu thủ đều phải thể hiện tài năng của mình để giúp đỡ đội bóng”, Conte kết lại.

Conte tin Costa sẽ ở lại

Trước tin đồn tiền đạo người Tây Ban Nha sẽ sang Trung Quốc thi đấu, Conte đã phá vỡ sự im lặng bằng việc tuyên bố đầy tự tin Diego Costa sẽ không rời Stamford Bridge.

“Diego là một cầu thủ quan trọng của đội. Cậu ấy rất hạnh phúc với Chelsea và hạnh phúc để chiến đấu giành các danh hiệu”, Conte mở đầu trên BBC.

“Tôi nhìn thấy Costa mỗi ngày và thấy được cam kết, tình yêu của cậu ta với đội bóng. Tôi nghĩ Costa rất yêu Chelsea”, Conte khẳng định.

Hà Dũng (tổng hợp từ Metro)

Tin nóng

Tin mới