Côoét: Người biểu tình chiếm tòa nhà Quốc hội

Gốc
Một nghị sỹ đối lập của Côoét cho biết hàng nghìn người biểu tình nước này ngày 16/11 đã chiếm tòa nhà Quốc hội sau khi lực lượng an ninh trấn áp một cuộc biểu tình yêu cầu Thủ tướng Nasser Mohammad al-Ahmad Al-Sabah từ chức.

-

Người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội ngày 16/11. Ảnh: AFP-TTXVN

Nghị sỹ Moussallam al-Barrack, người đã từng đứng đầu cuộc biểu tình cùng với các nghị sỹ khác yêu cầu giải tán Quốc hội, nói: "Hiện nay chúng tôi đang ở trong tòa nhà Quốc hội". Những người biểu tình đã phá cửa của tòa nhà Quốc hội và tràn vào phòng chính nơi họ đã hát quốc ca trước khi ra khỏi đó vài phút sau.

Trước đó, các lực lượng an ninh đã tấn công vào người biểu tình bằng dùi cui nhằm ngăn chặn họ tiến tới Dinh Thủ tướng sau khi đã biểu tình lớn trước tòa nhà Quốc hội. Theo những nhân chứng, có 5 người bị thương và được chăm sóc tại chỗ.

Cuộc biểu tình diễn ra theo lời kêu gọi của phe đối lập nhằm yêu cầu Thủ tướng Nasser từ chức và giải tán Quốc hội. Những cuộc biểu tình này xảy ra vào thời điểm bê bối tham nhũng tại Côoét được phát hiện từ nhiều tuần qua. Theo báo chí địa phương, các nghị sỹ thân chính phủ đã nhận hàng trăm triệu USD tiền "hối lộ chính trị".

Các nghị sỹ và lực lượng đối lập nước này hiều tháng qua đã yêu cầu Quốc vương cách chức Thủ tướng Nasser, cáo buộc thủ tướng phải chịu trách nhiệm về tình trạng tham nhũng và dịch vụ xuống cấp, làm quốc gia vùng Vịnh này rơi vào khủng hoảng chính trị.

Thanh Bình (P/v TTXVN tại Trung Đông)

Tin nóng

Tin mới