Cột điện bốc cháy vụt sáng như pháo hoa

Gốc
(Nguoiduatin.vn) – Khoảng 21h ngày 26/11/2011, tại khu vực xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, TP Vinh (Nghệ An), một cột điện bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt, liên tiếp phát nổ và lòe sáng như pháo hoa.

Khoảng 21h ngày 26/11/2011, người dân khu vực xóm Mỹ Hậu, xã Hưng Đông, TP Vinh (Nghệ An) nghe tiếng nổ lạ đã nhốn nháo chạy ra đường, phát hiện một cột điện đang bốc lửa ngùn ngụt. Hơn nửa giờ đồng hồ, cột điện này liên tục phát ra tiếng nổ và chập cháy rừng rực.

Ánh lửa phát ra như pháo hoa ngày tết

Từ trong các nhà, người dân nghe tiếng cháy nổ và mùi khét đã đổ xô ra đường bất chấp trời mưa. Nhưng con đường đi qua cột điện bị ngập nước sau cơn mưa lớn kéo dài cả ngày, không ai dám lại gần xử lý do nguy cơ điện giật rất lớn. Đề phòng tình trạng chập cháy lan ra diện rộng, người dân hoảng hốt dập cầu dao điện gia đình đồng thời khẩn cấp thông báo cho trạm điện.

Lửa cháy rừng rực sát nhà dân

Tình trạng nguy hiểm ngày càng cao, cột điện ở ngay sát nhà dân vẫn không ngừng cháy, ngọn lửa có xu hướng lan xa theo đường dây. Trước khi nhân viên điện lực kịp đến, một số người dân đã phải tìm cách leo lên mái nhà, đứng từ xa dùng gậy dập cháy. Ngọn lửa lụi dần thì toàn bộ hộp đồng hồ điện đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhân viên điện lực có mặt đã xác định sự cố xảy ra tại cột điện số 45B, thuộc ngõ 564, đường Nguyễn Trường Tộ. Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ hiện vẫn chưa được làm rõ. Trước đó, cũng tại TP Vinh đã xảy ra một vụ chập điện tương tự; lực lượng cứ hỏa phải vào cuộc sau 20p đám cháy mới được dập tắt.

Lan Phúc

Tin nóng

Tin mới