Cột phát sóng truyền hình thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị đổ sập vì bão số 10

Gốc
Sáng nay (15//9), cột phát sóng truyền hình tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã bị đổ sập do sức gió của bão số 10.

Cột phát sóng truyền hình thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bị đổ sập vì bão số 10 - Ảnh 1

Khoảng 11h ngày 15/9, bão số 10 đã đổ bộ vào đất tiền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, gió ở tâm bão giật rất mạnh. Tại địa bàn thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã có mưa to, gió giật mạnh cấp 14, cấp 15. Gió mạnh đã khiến tháp Đài truyền hình thị xã Kỳ Anh cao 100m bị đổ sập hoàn toàn.

Công trình tháp truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Tĩnh cao 110m cũng được xác định là một công trình đặc biệt quan trọng cần phải quan tâm trong việc ứng phó với bão số 10.

Nếu công trình này gặp sự cố, không chỉ ảnh hưởng tới những hộ dân xung quanh, mà còn ảnh hưởng tới hệ thống thông tin của toàn tỉnh.

Trong thời gian ứng phó với bão số 10, cơ quan chức năng khuyến cáo các chủ đầu tư phải lưu ý tới các hạng mục, bộ phận công trình có nguy cơ bị phá hỏng, ngã đổ do ảnh hưởng của bão, giữ an toàn tuyệt đối đối với bản thân công trình và các công trình lân cận.

"Tất cả các công trình xây dựng đều tiềm ẩn nguy hiểm tính mạng của người dân nếu bị sập đổ trước tác động của gió bão", ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng cũng đề nghị phải quan tâm đặc biệt tới các công trình xây dựng mà người dân được di dời đến như trường học, nhà thờ, nhà văn hóa địa phương...

Nguồn VTV

Tin nóng

Tin mới