Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Covid-19: Ba trong 4 bệnh nhân mới ở Nghệ An là bác sĩ, Đà Nẵng có 3 mẹ con phòng khám nhiễm SARS-CoV-2

Ba mẹ con chủ phòng khám nha khoa ở Đà Nẵng nhiễm Covid-19, Nghệ An có thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 3 người là bác sĩ.

Đà Nẵng triển khai truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19. (Nguồn: Báo Nhân dân)

Đà Nẵng: Ba mẹ con nhiễm SARS-CoV-2; phường Chính Gián phát thông báo khẩn, tìm người liên quan

Sáng 2/7, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc Covid-19.

Ba ca nhiễm mới này là chủ phòng khám nha khoa Lê Hưng (143 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) và 2 người con gái.

Người mẹ có triệu chứng mệt mỏi và sốt nên tự đến khám tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính vào chiều 1/7. Hai người con gái cũng có kết quả dương tính sau đó.

Tối 1/7, UBND phường Chính Gián đã phát thông báo khẩn, tìm người liên quan đến ca bệnh là chủ nha khoa Lê Hưng (địa chỉ 143 Điện Biên Phủ).

UBND phường Chính Gián đề nghị người dân từng đến địa chỉ trên từ ngày 18/6 đến nay phải liên hệ ngay Trạm Y tế phường Chính Gián để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, địa chỉ số 143 Điện Biên Phủ là tiệm bánh Bonpas Bakery & Coffee, từng có ca mắc Covid-19 là nhân viên bảo vệ quán, phát hiện dương tính ngày 19/6.

Ông Nguyễn Ngự Tuyên, Chủ tịch phường Chính Gián, cho biết, dù chung số nhà nhưng phòng khám nha khoa Lê Hưng nằm tách biệt ở phía sau tiệm bánh Bonpas Bakery & Coffee.

Hiện ngành y tế đang điều tra dịch tễ của các ca bệnh trên.

Nghệ An có thêm 4 ca dương tính nCoV, trong đó có 3 người là bác sĩ của Bệnh viện Tâm thần Nghệ An

Sáng nay (2/7), Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC) cho biết, địa phương có thêm 4 ca dương tính với SARS, trong đó có 3 người là bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An. Các ca bệnh được xét nghiệm dương tính nCoV trong khu cách ly tập trung.

2 trong 3 bác sỹ này đã được tiêm 1 mũi vaccine Coivid-19.

Ca thứ 4 là N.V.Đ. (SN 1995), lao động tự do tại đường Đinh Nhật Thận, khối Tân Hòa, phường Vinh Tân (thành phố Vinh), là F1 của bệnh nhân Covid-19 trước đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đã phát hiện 109 ca nhiễm Covid-19, trong đó thành phố Vinh có 72 trường hợp.

Tối 1/7, Sở Y tế Nghệ An ra quân chỉ đạo các đơn vị lấy được 2.975 mẫu liên quan chợ đầu mối Vinh, tại 15 xã, phường của thành phố Vinh đang chờ kết quả.

(tổng hợp)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/covid-19-ba-trong-4-benh-nhan-moi-o-nghe-an-la-bac-si-da-nang-co-3-me-con-phong-kham-nhiem-sars-cov-2-150039.html