Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Covid-19: Đến chiều 12/7, Hà Nội đã có 64 bệnh nhân; người về từ TP. Hồ Chí Minh phải tự cách ly 14 ngày

Thêm 3 bệnh nhân mắc mới tại KCN Bắc Thăng Long và Quốc Oai; Hà Nội có 64 ca Covid-19. Bộ Y tế điều chỉnh người từ TP. Hồ Chí Minh về cách ly tại nhà từ 7 lên 14 ngày.

Khu vực cách ly đối với bệnh nhân Covid-19. (Nguồn: SK&ĐS)

Chiều ngày 12/7, CDC Hà Nội cho biết, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca Covid-19 mới

Trong đó có 2 ca thuộc chùm ca bệnh công ty SEI Bắc Thăng Long và 1 ca liên quan tới TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, tính từ ngày 5/7 tới chiều ngày 12/7, Hà Nội ghi nhận 64 ca Covid-19.

Trường hợp 1: NTN, nữ sinh năm 1981, sống tại Kim Nỗ, Đông Anh. Bệnh nhân làm việc tại phòng PE Drect F1 công ty SEI trong KCN Bắc Thăng Long.

Ngày 5/7, sau khi ghi nhận ca dương tính tại KCN Bắc Thăng Long, bệnh nhân được công ty yêu cầu cách ly tại nhà.

Ngày 7/7, xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 12/7 lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Trường hợp 2: PTT, nữ , sinh năm 1982, sống tại Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội làm việc tại phòng PE Drect F1 công ty SEI trong KCN Bắc Thăng Long.

Ngày 5/7, sau khi ghi nhận ca dương tính tại KCN Bắc Thăng Long, bệnh nhân được công ty yêu cầu cách ly tại nhà.

Ngày 7/7, xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 12/7 lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Trường hợp 3: NTY, nữ sinh năm 1953, sống tại Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai. Ngày 11/7, được xác định là F1 của BN 30490.

Ngày 12/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính do CDC Hà Nội thực hiện.

Bộ Y tế: Những người từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương cách ly y tế tại nhà từ 7 ngày lên 14 ngày

Ngày 12/7, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TP. Hồ Chí Minh (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TP. Hồ Chí Minh nhưng không dừng, đỗ) từ 7 ngày lên 14 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

Các đối tượng trên phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, trong thời gian qua, số người từ TP. Hồ Chí Minh về các địa phương có tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao.

Vì vậy, nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng đối với những người từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19) đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện các nội dung về việc tiếp nhận đối với người từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương.

Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TP. Hồ Chí Minh theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế nhưng phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương lưu trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khỏe, những người này cần hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người.

Những đối tượng trên nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Trước đó, vào ngày 7/7, Bộ Y tế có văn bản hỏa tốc gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn tiếp nhận người về từ TP. Hồ Chí Minh phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 7 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 7 ngày tiếp theo và lấy xét nghiệm mẫu thường xuyên.

(tổng hợp)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/covid-19-den-chieu-127-ha-noi-da-co-64-benh-nhan-nguoi-ve-tu-tp-ho-chi-minh-phai-tu-cach-ly-14-ngay-151205.html