Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Covid-19: Hà Nội thêm 2 ca; Hưng Yên lập bệnh viện dã chiến; 6 người ở Nghệ An được xuất viện

Hưng Yên có 5 ca mắc Covid-19 mới đều ở huyện Yên Mỹ; Hà Nội phát hiện 2 trường hợp là F1; Nghệ An công bố 6 người khỏi bệnh.

5 ca mắc Covid-19 mới đều ở huyện Yên Mỹ, nâng tổng số ca mắc ở Hưng Yên lên 109 ca. (Nguồn: SK&ĐS)

Hưng Yên: Thêm 1 lái xe và 4 người khác dương tính

Trong số 5 ca mắc mới có: 1 ca ở xã Hoàn Long là lái xe đưa 4 người trong đó có F0 đi hát karaoke Đại Tây Dương ở xã Ông Đình, Khoái Châu.

3 ca ở xã Trung Hưng; 1 ca ở xã Thanh Long. Tất cả đã được cách ly tập trung từ trước.

Như vậy, tính từ 21/6 đến nay, Hưng Yên ghi nhận 109 ca (Yên Mỹ: 73 ca, Khoái Châu: 11 ca, Ân Thi: 11 ca, Tiên Lữ: 8 ca, Kim Động: 4 ca, Phù Cừ: 1 ca, 1 ca có địa chỉ tại Hà Nội).

Các địa phương có trường hợp F0 đang tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch; phun khử khuẩn tại gia đình và khu vực xung quanh gia đình có F0, rà soát, truy vết các trường hợp liên quan, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung…

Tỉnh Hưng Yên cũng đã quyết định mở rộng cơ sở cách ly tập trung số 2 và thiết lập Bệnh viện Dã chiến tại Trường Đại học Thủy lợi cơ sở 2.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí nhân lực và các điều kiện cần thiết; tổ chức triển khai cách ly tập trung và thiết lập Bệnh viện Dã chiến theo quy định.

Nghệ An: 6 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, có 2 bệnh nhân Covid-19 được Trung tâm Bệnh Nhiệt đới điều trị khỏi bệnh theo đúng phác đồ của Bộ Y tế đã được công bố khỏi bệnh. Cả 2 bệnh nhân mới được xuất viện đều ở phường Hưng Dũng, thành phố Vinh.

Trường hợp thứ nhất là BN 11440 nhập viện điều trị từ ngày 15/6 cho đến ngày 6/7 với chẩn đoán Viêm phổi + Viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2. Sau 21 ngày điều trị, hiện tại bệnh nhân không khó thở, không ho, không sốt, ăn ngủ khá; X quang phổi bình thường, các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường. Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần liên tiếp vào các ngày 1/7; 3/7 và 5/7.

Trường hợp thứ hai là BN 12530 nhập viện điều trị từ ngày 15/6 cho đến ngày 6/7 với chẩn đoán Viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2. Sau 18 ngày điều trị, hiện tại bệnh nhân không khó thở, không ho, không sốt, ăn ngủ khá; X Quang phổi bình thường, các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường. Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần liên tiếp vào các ngày 1/7; 3/7 và 5/7.

Tính từ ngày 13/6 đến thời điểm này, đã có 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện HNĐK Nghệ An điều trị khỏi và cho xuất viện.

Hiện tại, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của Bệnh viện HNĐK Nghệ An đang điều trị cho 46 bệnh nhân, có 6 bệnh nhân nặng đang theo dõi, trong đó có 2 thở máy oxy dòng cao.

Hà Nội phát hiện thêm 2 ca

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, 2 trường hợp mắc mới đều là các trường hợp F1, liên quan đến ổ dịch tại Đông Anh và Mỹ Đức, cụ thể:

Bệnh nhân đầu tiên là N.P.T., 16 tuổi, ở Đại Đội, Võng La, Đông Anh là con của bệnh nhân 21338, bảo vệ tại công ty SEI, khu công nghiệp Thăng Long.

Ngày 6/7, cháu T. được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân N.T.N., nữ, 64 tuổi, sống tại thôn Vĩnh Lạc, xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức, là mẹ của bệnh nhân 22064. Ngày 6/7, bệnh nhân được Trung tam Y tế Mỹ Đức lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy chỉ trong vòng 2 ngày, Hà Nội đã ghi nhận thêm 14 ca Covid-19.

(tổng hợp)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/covid-19-ha-noi-them-2-ca-hung-yen-lap-benh-vien-da-chien-6-nguoi-o-nghe-an-duoc-xuat-vien-150578.html