Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Covid-19 ở Hà Nội: Cho phép hoạt động thể dục ngoài trời và mở cửa sân golf từ 0h ngày 26/6

Từ 0h ngày 26/6, Hà Nội cho phép thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, mở cửa sân golf, sân tập golf nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội yêu cầu người dân khi hoạt động thể dục ngoài trời phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 25/6, UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục duy trì và thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của nhân dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế, từ 0h ngày mai (26/6), UBND TP. Hà Nội cho phép người dân được hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong một khu vực).

Khuyến cáo người dân khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, khu vực ngoài trời cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tụ tập đông người và quá 20 người trong một khu vực.

Đối với sân tập golf, sân golf, UBND TP. Hà Nội yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở.

Hàng ngày, chủ cơ sở, nhân viên sân golf phải lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ.

Đối với các cơ quan liên quan, Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh đã ban hành trước đó.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch theo quy định…; kiểm soát danh sách hành khách trên các chuyến bay, đặc biệt là các chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội trong thời gian qua.

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp chính quyền cơ sở, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức sàng lọc chủ động tại các bến tàu, bến xe (lấy mẫu, xét nghiệm lái xe các tuyến đường dài, liên tỉnh), nhà ga sân bay và các khu vực có nguy cơ cao để đánh giá nguy cơ lây nhiễm, đề xuất phương án phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả…

Trước đó, từ 0h ngày 22/6, Hà Nội đã cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, ăn uống trong nhà… nhưng phải đảm bảo giãn cách và tuân thủ quy định phòng, chống dịch.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/covid-19-o-ha-noi-cho-phep-hoat-dong-the-duc-ngoai-troi-va-mo-cua-san-golf-tu-0h-ngay-266-149455.html