Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Covid-19: Thủ tướng Anh hối thúc G7 công nhận hộ chiếu vaccine

Thủ tướng Anh Boris Johnson mong muốn Hội nghị Thượng đỉnh sắp tới của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7 - gồm Đức, Pháp, Anh, Canada, Mỹ, Italy và Nhật Bản) sẽ đạt được một thỏa thuận về hộ chiếu vaccine ngừa Covid-19.

Thủ tướng Anh Boris Johnson mong muốn Hội nghị Thượng đỉnh sắp tới của Nhóm G7 sẽ đạt được một thỏa thuận về hộ chiếu vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Ngày 30/5, phát biểu trên kênh CBC News của Canada ngày 30/5, Thủ tướng Johnson nhấn mạnh, Hội nghị cần đạt được thỏa thuận về những vấn đề như hộ chiếu vaccine, giấy chứng nhận tình trạng Covid-19 và những vấn đề khác.

Theo nhà lãnh đạo Anh, năm 2020 là một năm tồi tệ đối với nhân loại, do đó, những gì mà Hội nghị sắp tới cần thực hiện là hướng đến một thỏa thuận toàn cầu để có thể sẵn sàng đối phó nếu trong tương lai lại xảy ra một đại dịch tương tự như Covid-19 hiện nay.

Lưu ý việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cần được thực hiện đồng đều trên toàn cầu và các nước đang phát triển cần được cung cấp vaccine càng sớm càng tốt, người đứng đầu chính phủ Anh đặt mục tiêu tham vọng là mọi người dân trên toàn thế giới được tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm 2022, thay vì vào năm 2024 hoặc 2025 như một ý kiến nêu ra trước đó.

Tuy nhiên, nhiều quốc gia hiện nay lại đang khá miễn cưỡng trong việc chia sẻ thiết bị y tế, dược phẩm và vaccine.

Thủ tướng Anh sẽ chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh G7 theo hình thức trực tiếp, dự kiến diễn ra tại Cornwall, phía Tây Nam vùng England, từ ngày 11-13/6 tới.

Theo kế hoạch ban đầu, sự kiện này được tổ chức tại Mỹ vào mùa Hè năm ngoái, nhưng đã bị hủy hoãn do dịch bệnh Covid-19.

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/covid-19-thu-tuong-anh-hoi-thuc-g7-cong-nhan-ho-chieu-vaccine-146852.html