CPI của Nhật Bản tăng tháng thứ 4 liên tiếp

Gốc
KTĐT - Chính phủ Nhật Bản vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi, không bao gồm giá thực phẩm tươi sống, tháng 9 tăng 0,7% so với năm ngoái, gần với mức cao nhất 5 năm qua.

Như vậy, Nhật Bản đã có 4 tháng liên tiếp CPI tăng và đáp ứng phần nào kỳ vọng Ngân hàng T.Ư nước này sẽ đạt mục tiêu tiến tới lạm phát 2% trong vòng 2 năm.

Nguyễn Hà

Đông Libya đơn phương tuyên bố trở thành vùng tự trị

Một phong trào chính trị ở vùng miền Đông Libya vừa đơn phương tuyên bố thành lập nhà nước tự trị tại đây lấy tên là Barqa. Tuyên bố này có thể là bước đầu tiên của một tiến trình chia cắt Libya và là thách thức mới nhất đối với chính quyền Tripoli. Hiện các nhóm vũ trang ở phía Đông kiểm soát toàn bộ các nút xuất khẩu dầu lửa ở miền Đông Libya, khiến lượng dầu xuất khẩu của Libya giảm từ 1,4 triệu thùng/ngày xuống còn 600.000 thùng/ngày.

Bảo An

Bạc Hy Lai không được giảm án

Theo Tân Hoa Xã, Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã bác đơn kháng cáo và giữ nguyên bản án chung thân về tội tham nhũng, nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai. Trước đó, hôm 22/9, Tòa án Nhân dân TP Tế Nam (tỉnh Sơn Đông) ra phán quyết tù chung thân với ông Bạc Hy Lai vì các tội danh nhận hối lộ 21,79 triệu Nhân dân tệ, biển thủ công quỹ 5 triệu Nhân dân tệ...

Hân Hân

Tin nóng

Tin mới