Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Credit Suisse đang tìm cách bán một số mảng kinh doanh

Ngày 22/9, Financial Times cho hay, tập đoàn Tài chính Credit Suisse Group AG (Thụy Sỹ) đã đưa ra kế hoạch chia ngân hàng đầu tư này làm ba đơn vị trong nỗ lực thoát khỏi ba năm bê bối không ngừng.

Trụ sở ngân hàng Credit Suisse ở Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trụ sở ngân hàng Credit Suisse ở Zurich, Thụy Sĩ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đề xuất với hội đồng quản trị, Credit Suisse đang tìm cách bán một số mảng kinh doanh. Các đề xuất này có thể chia ngân hàng đầu tư Thụy Sỹ thành ba phần: mảng tư vấn tài chính, "một ngân hàng quản lý nợ xấu" để nắm giữ các tài sản có rủi ro cao và các hoạt động kinh doanh còn lại. Hiện Credit Suisse vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

Credit Suisse cho biết: "Chúng tôi sẽ cập nhật tiến độ đánh giá chiến lược toàn diện khi công bố doanh thu quý III/2022. Sẽ là quá sớm để bình luận về bất kỳ kết quả nào trước đó".

Chủ tịch Credit Suisse Group Axel Lehmann đã bổ nhiệm Ulrich Körner làm Giám đốc điều hành ngân hàng này vào mùa Hè vừa qua, với một bản tóm tắt chiến lược cải tổ ngân hàng này, vốn đã bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối gián điệp của ngân hàng này vào năm 2019, khi cựu Giám đốc quản lý tài sản quốc tế của ngân hàng này, ông Iqbal Khan tố cáo một thám tử tư theo dõi ông và vợ ông vì nghi ngờ họ tìm cách "lôi kéo" các đồng nghiệp cũ khi rời Credit Suisse chuyển sang làm cho ngân hàng đối thủ UBS. Bên cạnh đó, việc đóng cửa quỹ đầu tư, mức lỗ hoạt động kỷ lục và một loạt vụ kiện cáo trong những năm gần đây cũng ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của ngân hàng này.

Hồi đầu tháng này, Reuters đưa tin rằng Credit Suisse, ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sỹ, cũng đang tìm cách cắt giảm khoảng 5.000 việc làm, tương đương 1/10 tổng số nhân viên của họ, như một phần của nỗ lực giảm chi phí.

Vào tháng 5/2022, Credit Suisse trong giai đoạn đầu cân nhắc các lựa chọn để tăng vốn sau một chuỗi thua lỗ đã làm xói mòn “vùng đệm” tài chính của ngân hàng này./.

Minh Trang (Theo Reuters)