Mẫu crossover cao cấp hạng C Lexus NX 2018 vừa ra mắt chỉ được thay đổi nhẹ ở nội thất, nhưng có hệ thống treo cải tiến triệt để.

Crossover cao cap Lexus NX 2018 co gi moi? - Anh 1

Mới chỉ được bán ra vào cuối năm 2014 và vốn đã sở hữu thiết kế rất hiện đại, nhưng dòng crossover cao cấp hạng C NX vẫn vừa được Lexus nâng cấp lớn giữa vòng đời. Phiên bản xe sang Lexus NX 2018 vừa được hãng ôtô Nhật Bản công bố chính thức tại triển lãm ôtô Thượng Hải 2017 vừa khai mạc tại Trung Quốc.

Crossover cao cap Lexus NX 2018 co gi moi? - Anh 2

Theo Lexus, hãng đã sửa đổi toàn bộ thiết kế phần đầu của NX 2018. Tuy nhiên, ngay cả những người yêu xe cũng phải thật tinh ý mới có thể nhận ra những điểm mới lạ này. Ngoài cản trước với các khe hút gió hai bên có hình dáng khác, NX 2018 còn có lưới tản nhiệt Spindle Grille đặc trưng với vân mới và cặp đèn pha LED đổi chóa đèn bên trong.

Crossover cao cap Lexus NX 2018 co gi moi? - Anh 3

Bên cạnh đó, mọi phiên bản của chiếc xe cũng sở hữu vị trí đèn sương mù mới. Những thay đổi ở phía sau bao gồm chụp ống xả mạ chrome lớn hơn, đèn hậu LED được sửa đổi lại, 2 dải nẹp mạ chrome hình chữ L ở hai góc cản sau và phần dưới cản sau thiết kế góc cạnh hơn trên phiên bản NX300h. Cuối cùng, chiếc xe có bộ mâm 18 inch thiết kế mới.

Crossover cao cap Lexus NX 2018 co gi moi? - Anh 4

Ở bên trong nội thất, NX 2018 không có sự khác biệt về thiết kế hay các trang bị. Lexus chỉ đưa thêm một số tùy chọn màu sắc và chất liệu bọc cabin mới để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên so với phiên bản cũ, chiếc xe đã có khoang lái êm ái và ít tiếng ồn hơn nhờ hệ thống giảm xóc mới. Lexus cũng đưa ra tùy chọn hệ thống treo biến thiên như trên dòng xe cao cấp nhất LC500 thế hệ mới.

Crossover cao cap Lexus NX 2018 co gi moi? - Anh 5

Với hệ thống treo biến thiên chủ động, chiếc xe sẽ có tới 650 mức điều chỉnh độ nén và độ nảy của giảm xóc. Không chỉ êm ái hơn, khả năng kiểm soát và cảm giác lái của NX 2018 cũng được cải thiện nhờ lò xo được cân chỉnh lại, kèm theo các thanh ổn định và đệm gối của hệ thống treo có chất lượng cao hơn.

Crossover cao cap Lexus NX 2018 co gi moi? - Anh 6

Ở đời 2018, phiên bản NX200t trước đây sẽ được đổi tên thành NX300. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ được trang bị động cơ 2.0l 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp với công suất 235 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Ngoài ra, phiên bản hybrid NX300h với động cơ xăng 2.5l nạp khí tự nhiên kết hợp với mô-tơ điện cũng không có sự thay đổi.

Crossover cao cap Lexus NX 2018 co gi moi? - Anh 7

Hiện tại, giá bán Lexus NX 2018 cùng thời điểm bán ra của chưa được Lexus công bố. Tuy nhiên nhiều khả năng chiếc xe sẽ xuất hiện tại các thị trường đầu tiên chỉ trong nửa cuối năm nay.

Kiều Anh