Liên quan đến vụ việc tài xế xe tải đạp CSGT xuống đường, một lần nữa thượng úy CSGT Võ Văn Thoại "xuất hiện" trên mặt báo vì bị tài xế phản ứng.

Trước đó, báo Người lao động đưa thông tin về vụ việc như sau: 9h sáng 30/11, trên xa lộ Hà Nội (thuộc phường Tân Phú, quận 9, TP HCM) xuất hiện một cuộc rượt đuổi giữa chiếc tải mang BKS: 77C-009.41 và xe CSGT phía sau.

Khi bắt kịp, giữa 2 bên bắt đầu xảy ra đôi co. Sau đó, tài xế lên cabin phóng xe chạy. Bên cánh cửa trái của cabin xe lại xuất hiện một sĩ quan CSGT đang cố bám theo để rút chìa khóa xe tải. Chạy thêm được một đoạn thì xe tải buộc phải dừng lại do đường quá đông. Lúc này, CSGT tố tài xế xe đã hành hung mình.

Tại Công an phường Tân Phú, quận 9, tài xế xe tải được xác định là Nguyễn Bảo Toàn (37 tuổi, quê Bình Định). Còn sĩ quan CSGT có liên quan là thượng úy Võ Văn Thoại, công tác tại Đội CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC 67), Công an TP HCM.

Thông tin ban đầu, thượng úy Thoại bị thương do tài xế hành hung; đồng thời, tài xế Toàn còn có hành vi chống đối lực lượng chức năng đang thực thi công vụ thông qua việc không chấp hành hiệu lệnh.

CSGT bi da tu xe tai xuong duong tung "noi tieng" tren bao - Anh 1

Thượng úy Võ Văn Thoại - người bị tài xế đạp văng từ trên xe tải xuống đất - Ảnh: báo Người lao động

Ngược lại, theo lời khai của tài xế Toàn thì anh ta không vi phạm lỗi gì và chính mình mới là nạn nhân. “Tôi nhất định không đưa thì CSGT lao lên xe giật chìa khóa và đánh một cái thật mạnh vào hông của tôi…. Sau đó, ảnh nhảy lên cabin xe tôi và ngồi luôn trên đó. Thật sự tôi không đánh CSGT, mà ảnh là người đánh tôi” - tài xế Toàn tố lại.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh của vị thượng úy Võ Văn Thoại xuất hiện trên báo chí. Theo tin tức từ báo Dân Việt, hơn một năm trước Võ Văn Thoại (khi đó là trung úy) cũng đã gặp phải những tai tiếng khi bị một tài xế phản ứng dữ dội.

Cụ thể, khoảng 5h ngày 19/6/2014, tài xế Huỳnh Văn Khánh (ngụ An Giang) điều khiển xe tải BKS 67C-02482 lưu thông trên xa lộ Hà Nội hướng TPHCM đi Đồng Nai, ngang địa bàn quận 9 thì bị trung úy Thoại tuýt còi do tài xế không thắt dây an toàn.

Nghi ngờ xe quá tải, trung úy Thoại giữ chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe nhưng không lập biên bản và yêu cầu tài xế Khánh chạy xe đến trạm xăng Hiệp Phú 2 (đóng tại Dĩ An, Bình Dương) để “tự cân xe”. Một người đàn ông chạy xe ôm đứng gần chốt trực nhận lời dẫn anh Khánh đến trạm cân để lấy tiền công. Anh Khánh cân xong, người chạy xe ôm đưa anh quay về chốt thì đã đến giờ giao ca của CSGT. Lúc này, trung úy “giao” việc xử lý lại cho người chạy xe ôm và chạy xe về trạm.

Từ sáng đến trưa cùng ngay, anh Khánh không tìm được trung úy Thoại, trong khi tay lái xe ôm nói muốn được trả giấy thì chi 3 triệu đồng. Nghi ngờ gặp phải CSGT giả, anh Khánh cầu cứu đến báo chí.

Chiều 19/6/2014, người chạy xe ôm này chở anh Khánh đi xe gắn máy đến trước cổng trụ sở đội CSGT Rạch Chiếc. Tại đây, người này buộc anh Khánh phải chi trước 1 triệu đồng, phần còn lại sẽ chi cho người trả giấy. Tuy nhiên, ngay sau đó người đàn ông này biến mất, còn giấy tờ thì không thấy đâu. Anh Khánh đã tường trình toàn bộ sự việc tại đội CSGT Rạch Chiếc. Sau đó, báo chí vào cuộc và trung úy Thoại bị đơn vị kiểm điểm.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật