(PL&XH) - Hàng trăm người dân bao vây 2 chiến sĩ CSGT (thuộc Đội CSGT số 6) Phòng CSGT Hà Nội phản đối việc hai chiến sĩ này đuổi theo một nam thanh niên rồi “vung gậy” khiến người này bất tỉnh, phải nhập viện

Vào khoảng 11h trưa ngày 5-3-2014, tại khu vực dưới cầu vượt đoạn Khu Công nghiệp Đông Anh- Nội Bài (thuộc xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) hàng trăm người dân bao vây 2 chiến sĩ CSGT phản đối việc hai chiến sĩ này đuổi theo một nam thanh niên tham gia giao thông rồi “vung gậy”... khiến người thanh niên này ngã ra đường bất tỉnh, máu me be bét.

Người dân "vây" hai CSGT

Vết máu tại hiện trường

Theo ông Nguyễn Văn Thanh (50 tuổi, Hoàng Kim, Mê Linh, Hà Nội) - người chứng kiến vụ việc cho biết, một thanh niên điều khiển chiếc xe Wave đang lưu thông theo hướng Hà Nội đi Đông Anh, ngang qua nơi cắm chốt của 2 chiến sĩ CSGT. Có thể do đã ra hiệu lệnh, nhưng người thanh niên này vẫn điều khiển phương tiện nên 2 chiến sĩ CSGT đuổi theo, đến đoạn dưới gầm cầu vượt thì nam thanh niên này ngã ra đường rồi bất tỉnh, có nhiều vết máu vung vãi ra đường và xe.

Vết máu còn vương vãi trên xe

Thấy sự việc trên, hàng chục người dân bao vây 2 chiến sĩ này và bảo vệ hiện trường. Khoảng ít phút sau, người thân của nam thanh niên nói trên đã đến hiện trường và yêu cầu phải làm rõ nguyên nhân tại sao lại hành xử đến mức con em họ phải nhập viện.

Chiếc xe anh Đông điều khiển

Người dân đang tập trung tìm chiếc gậy mà CSGT đã vứt đi

Trao đổi với PV báo PL&XH, chị Nguyễn Thị Nga (chị gái người thanh niên điều khiển phương tiện tên là Nguyễn Năng Đông 21 tuổi) cho biết: “Hai chiến sĩ CSGT này điều khiến một chiếc xe mô tô chuyên dụng truy đuổi em trai tôi, sau đó dùng gây vụt vào người em tôi khiến em tôi ngã ra đường và bất tỉnh, sau đó 2 chiến sĩ này bỏ đi”.

Thượng sĩ Nguyễn Cao Quyền được cho là người đã cầm lái chiếc xe chuyên dụng đuổi theo anh Đông

Cũng theo lời chị Nga: “Sau khi làm em tôi ngã, nhiều người dân chứng kiến đã yêu cầu 2 chiến sĩ này đến hiện trường và làm rõ vì sao lại đánh em trai tôi đến mức phải nhập viện. Ngoài ra, một chiến sĩ CSGT dùng gậy đánh em tôi xong đã ném gậy đó xuống ruộng. Đồng thời tháo biển tên đút vào túi quần".

Khẩu trang anh Đông đeo bê bết máu

Tại hiện trường, chiếc xe Wave có BKS 29S1-01947 do anh Nguyễn Năng Đông điều khiển còn vương máu trên xe, chiếc khẩu trang anh Đông đeo để lại hiện trường còn nhuộm máu, kèm theo nhiều vết máu còn vương khắp đường.

Đến khoảng 12h trưa, chỉ huy Đội CSGT số 6 đã có mặt hiện trường và ghi lại những ý kiến của người dân. Đồng thời đề nghị người thân của anh Đông về trụ sở Đội CSGT số 6 để giải quyết.

Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn (người không đeo biển tên) được cho là người đã vung gậy khiến anh Đông nhập viện

Được biết, anh Nguyễn Năng Đông hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nam Thăng Long. Theo chị Nguyễn Thị Hạnh (chị gái anh Đông cho biết), hiện anh Đông đang được điều trị tích cực tại bệnh viện, với tình trạng dập sống mũi, chảy máu mắt...

Theo tìm hiểu của PV, hai chiến sĩ bị “tố” vung gây khiến anh Đông phải nhập viện là Thiếu úy Nguyễn Thanh Sơn (người được cho là vung gậy đánh anh Đông) và Thượng sĩ Nguyễn Cao Quyền, thuộc Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Hà Nội).

Trung tá Bùi Văn Sử- Đội phó Đội CSGT số 6 xác nhận với PV, hai chiến sĩ nói trên thuộc Đội CSGT số 6, và hiện CA huyện Đông Anh đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ. Bên cạnh đó, Đội CSGT số 6 đã báo cáo lên Phòng CSGT CA TP Hà Nội.

Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Hoàng