Vào khoảng 12h10 ngày 13.8, trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Kim Mã - Ngọc Khánh, tổ công tác của thiếu úy Nguyễn Duy Điệp- Đội CSGT số 2, CA TP.Hà Nội - nghe tiếng tri hô của người dân đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, còng tay một “mẹ mìn” đưa về trụ sở CA P.Ngọc Khánh.

Đối tượng Quỳnh Anh (SN 1995, quê gốc ở Hậu Lộc, Thanh Hóa, có quốc tịch ở Trung Quốc) khai nhận, cách đây 2 tháng từng ở nhà trọ của chị Nguyễn Thị Thùy Linh (thôn Yên Ngưu, xã Tam Điệp, huyện Thanh Trì, HN) nên có biết cháu Nguyễn Thúy Hòa (học lớp 5 Trường Tiểu học B thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì).

Khoảng 11h ngày 13.8, khi cháu Hòa đang chơi cùng em Diên thì Quỳnh Anh và một người có tên Linh đến chơi cùng. Sau đó Quỳnh Anh lôi Hòa và Diên ra đường Ngọc Hồi bắt xe buýt lên khu vực Liễu Giai. Hoảng sợ, Hòa đã gào khóc kêu cứu, nhưng bị Quỳnh Anh bịt miệng dọa. Vì vậy, Hòa và Diên buộc phải theo Quỳnh Anh.

Khi đến đường Liễu Giai, sự việc được anh anh Nguyễn Quốc Khánh (42 tuổi, trú tại số 36/78 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội) tình cờ phát hiện và tri hô.