Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CSGT lên tàu hỏa, chặn đứng vụ dụ dỗ thanh niên đi làm 'việc nhẹ lương cao'

Từ trình báo của người cha, CSGT đã lên tàu hỏa, kịp thời ngăn chặn 2 thanh niên bị người lạ dụ dỗ bỏ nhà vào phía Nam làm việc.

Theo thông tin từ Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự ATGT đường sắt số 3, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, ATGT đường sắt (Đội 3, Cục CSGT), vào rạng sáng 25/8, đơn vị nhận được tin báo từ ông Hùng (trú tại Hải Phòng) về việc con trai của ông và 1 người nữa bị người lạ dụ dỗ bỏ nhà đi.

Theo ông Hùng, hiện con trai ông và người đi cùng đang đi tàu hỏa từ TP Vinh để đi vào miền Nam, rất có nguy cơ bị lừa bán ra nước ngoài để lao động.

Từ thông tin này, Tổ công tác Đội 3 đã khẩn trương tiến hành kiểm tra tàu SE7 khi tàu đang dừng tại ga Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng mời 2 thanh niên về cơ quan công an làm việc

Lực lượng chức năng mời 2 thanh niên về cơ quan công an làm việc

Tại đây, Đội 3 phát hiện tại ghế số 23 và 24, toa số 2 có 2 hành khách là Đỗ Ngọc A. và Nguyễn Hoàng N. (cùng sinh năm 2006, trú tại Hải Phòng) có vé tàu đi từ ga Vinh (Nghệ An) đến ga Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Qua kiểm tra, cả 2 đều không xuất trình được giấy tờ tùy thân và khai nhận đều tự ý trốn gia đình để đi vào Đà Lạt theo lời dụ dỗ của một người phụ nữ tên Huyền quen biết qua mạng xã hội.

Sau đó, Đội 3 đã liên hệ với người thân của 2 thanh niên này, đồng thời yêu cầu 2 thanh niên xuống ga Đà Nẵng để xác minh vụ việc.

Tại cơ quan Công an, N. cho biết, ngày 22/8, N. dùng xe máy chở A. từ Hải Phòng đi vào TP. Vinh. Từ Vinh, 2 người mua vé tàu đi vào Nha Trang.

Sau khi xuống ga Nha Trang, 2 người được Huyền (người phụ nữ quen qua mạng xã hội) hướng dẫn bắt xe khách lên Đà Lạt và sẽ được Huyền trả tiền xe, đón về nơi làm việc.

Được biết, trước khi bỏ trốn đi vào Đà Lạt theo lời dụ dỗ của một người phụ nữ qua mạng xã hội, cả 2 có mở quán buôn bán cà phê nhưng làm ăn thua lỗ, vay nợ nhiều người.

Để có tiền trả nợ, 2 người lên mạng tìm kiếm việc làm và làm quen với người tên Huyền, người này hứa sẽ giới thiệu việc làm vườn, trồng cây ở Đà Lạt có thu nhập cao, nên tự ý bỏ trốn gia đình vào Đà Lạt làm việc theo lời dụ dỗ.

Trung tá Nguyễn Đức Hùng, Đội trưởng Đội 3 cho biết, từ những vụ việc lừa bán người, hay bóc lột sức lao động lứa tuổi vị thành niên được phát hiện trong thời gian qua, có thể thấy rằng, cả 2 thanh niên trên bị lừa để bán sang nước ngoài, đưa vào khu lao động để bóc lột sức lao động hoặc những mục đích khác, nhằm phục vụ mục đích kiếm tiền của kẻ xấu.

Trung tá Hùng cho biết, ngay trong đêm, sau khi xác minh làm rõ đơn vị đã bàn giao 2 thanh niên cho gia đình để đưa về nhà tại TP Hải Phòng.

PV