(VTC News) – Đang làm nhiệm vụ chống ùn tắc, chiến sĩ CSGT đã nhanh chóng đuổi theo và quật ngã tên cướp manh động trong sự thán phục của người dân.

Khoảng 16h50 phút ngày 15/11, Trung úy Vũ Huy Trung - Đội CSGT số 2 thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CA TP. Hà Nội, trong khi làm nhiệm vụ chống ùn tắc giao thông tại ngã ba Bưởi - Thụy Khuê bất ngờ nghe thấy người dân hô cướp.

Lúc này, Trung úy Trung đã quay lại thì phát hiện 1 đối tượng nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave không BKS đang quay đầu xe bỏ chạy về đường Lạc Long Quân. Phán đoán đối tượng chính là thủ phạm gây án, Trung úy Vũ Huy Trung đã dùng xe máy đuổi theo.

Dù đối tượng phóng nhanh, bất chấp sự cản trở của người dân, Trung úy Trung đã đuổi kịp và ép chiếc xe của tên cướp vào lề đường. Mặc dù bị ép xe nhưng đối tượng vẫn manh động tăng ga lao vọt lên trốn thoát nhưng đã bị Trung úy Vũ Huy Trung lao vào quật ngã, khống chế trong sự thán phục của người dân.

Đối tượng cùng toàn bộ tang vật trong vụ cướp là một chiếc túi xách bên trong có gần 3 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng của bị hại là chị Lê Thị Bích Thủy ở Cầu Giấy đã được tổ công tác Đội CSGT số 2 đưa về trụ sở Công an phường Bưởi để xử lý.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai là Nguyễn Mạnh Dương (SN 1980, ở Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội) đã có 2 tiền án về tội trộm cắp, sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Dương khai nhận, trong cơn vật thuốc, Dương dùng xe máy đã tháo BKS phóng đi trộm cắp. Khi thấy một phụ nữ đi xe máy trên đường Thụy Khuê có đeo túi xách, Dương áp sát cướp giật rồi bỏ chạy.

Hiện cơ quan Công an đang lập hồ sơ để xử lý đối tượng.

Tin liên quan

Quang Tùng – Phan Mạnh