CSGT rút súng tự vệ khi bị vây ở Bến Tre: Đối tượng vi phạm dương tính với ma túy

Gốc
Chiều 15-9, thông tin từ Công an huyện Bình Đại (Bến Tre) cho biết, đã mời 2 đối tượng có liên quan lên làm việc về clip CSGT rút súng khi bị vây trong lúc xử lý vi phạm giao thông.

Cụ thể, công an huyện Bình Đại đã mời đối với Trương Văn Đời, SN 1993 (người điều khiển xe) và Trần Thị Cẩm Tú, SN 1998 (ngồi sau xe).

Qua làm việc, đối tượng Đời khai nhận lý do không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng CSGT là do bản thân không có giấy phép lái xe, xe không có gương chiếu hậu bên trái, xe này mượn của người khác; đồng thời có sử dụng rượu bia và trước đó 4 ngày có sử dụng chất ma túy. Khi cơ quan công an tiến hành test kiểm tra ma túy, kết quả dương tính với chất ma túy. Công an xã Thạnh Phước đã lập hồ sơ xử phạt đối tượng hành vi sử dụng trái phép chất ma túy với số tiền 750.000 đồng.

Riêng Trần Thị Cẩm Tú, thường trú ấp Giồng Sầm (xã Bình Thới, huyện Bình Đại) là người do Đời chở theo sau, và quay phim vụ việc nêu trên. Sau đó, Tú đưa đoạn clip quay được lên tài khoản facebook “Buoc lac” (tài khoản facebook của Trương Văn Đời nhưng Đời và Tú sử dụng chung). Tú khai là do mới từ TPHCM về thì bị lực lượng CSGT huyện xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, nên buồn bực và đưa lên facebook để chia sẻ cho bạn bè.

Công an huyện Bình Đại đang tiếp tục mời các đối tượng có liên quan còn lại để làm việc để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ  ngày 13-9, Tổ tuần tra thuộc Đội CSGT Công an huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) do Thượng úy Lê Võ Minh Tấn làm Tổ trưởng, cùng 2 đồng chí khác, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến Tỉnh lộ 883. Khi đến đoạn qua xã Định Trung (huyện Bình Đại) thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang biển số 63S5 – 2705, chở theo một người phụ nữ lưu thông theo chiều hướng ngược lại với tốc độ cao, đồng thời xe không có gương chiếu hậu.

Phát hiện vi phạm, Tổ tuần tra quay xe lại để kiểm tra thì nam thanh niên lập tức xuống xe dắt bộ. Khi Tổ tuần tra yêu cầu kiểm tra giấy tờ và phạt lỗi xe không có gương chiếu hậu, thì nam thanh niên và người phụ nữ đi cùng không đồng ý và cho rằng xe đang đậu, nên không vi phạm. Đồng thời, dắt xe đi tiếp và điện thoại cho 2 người khác đến để gây sức ép cho Tổ tuần tra.

Lúc này, lực lượng chức năng yêu cầu giữ xe vì người vi phạm không xuất trình giấy tờ xe, thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn, một nam thanh niên đã quật ngã Thượng úy Lê Võ Minh Tấn xuống đường. Để tự vệ và đề phòng tình huống các đối tượng manh động, Thượng úy Tấn đã rút súng cao su để trấn áp, tự vệ.

CSGT rút súng tự vệ khi bị vây ở Bến Tre: Đối tượng vi phạm dương tính với ma túy - Ảnh 1

Clip CSGT huyện Bình Đại bị đối tượng vi phạm giao thông vây (Clip do đối tượng Tú quay)

NGỌC DÂN

Tin nóng

Tin mới