CSGT TX. Long Khánh, Trạm KSGT Suối Tre (Đồng Nai): Nỗ lực bảm đảm an toàn giao thông, trật tự xã hội

Gốc
Trong 6 tháng đầu năm cũng như trong dịp cao điểm Quốc khánh 2/9 vừa qua, lực lượng CSGT của TX. Long Khánh và Trạm KSGT Suối Tre tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực làm tròn nhiệm vụ của mình, đảm bảo tốt an toàn giao thông và trật tự xã hội.

Nỗ lực cho cao điểm ATGT tháng 9

Dịp cao điểm Quốc khánh 2/9, Công an TX Long Khánh đã quán triệt thực hiện Kế hoạch số 275/KH-CAT-PV11 ngày 19/8/2016 của CA tỉnh Đồng Nai và Kế hoạch số 104/KH-CATX-CSGT ngày 29/8/2016 của CA TX Long Khánh về mở cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, TTXH chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống CAND.

Đội CSGT CA Thị xã đã tổ chức triển khai kế hoạch trên cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhằm đem lại những hiệu quả thiết thực góp phần kiềm chế, làm giảm TNGT đường bộ và đảm bảo TTATGT trên địa bàn thị xã. Kết quả thu được thật đáng ghi nhận khi không có vụ TNGT nào xảy ra.

CSGT TX. Long Khánh, Trạm KSGT Suối Tre (Đồng Nai): Nỗ lực bảm đảm an toàn giao thông, trật tự xã hội - Ảnh 1

Đồng chí Đại úy Nguyễn Thành Danh – Đội trưởng Đội CSGT TX. Long Khánh.

Kết quả thực hiện Nghị định 46/2016/NĐ-CP của CATX Long Khánh đã có một số thành tích nhất định trong công tác bảo đảm TTATGT đường bộ. Thông qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, lực lượng CSGT, CSTT-CĐ đã phát hiện 923 trường hợp vi phạm TTATGT. Tạm giữ 2 ô tô tải, 137 xe mô tô, 115 giấy CNĐK xe, 355 GPLX, …

Ra quyết định xử phạt VPHC: 850 trường hợp, nộp vào ngân sách nhà nước 460.345.000 đồng. Từ kết quả này, Nghị định 46/2016/NĐ-CP được thực hiện nghiêm trong việc áp dụng xử phạt tải trọng xe, 100% trường hợp kiểm tra tải trọng đều chấp hành việc kiểm tra của lực lượng chức năng.

Qua tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về TTATGT trên địa bàn thị xã Long Khánh, phần lớn người dân đồng thuận với việc tăng mức phạt đối với vi phạm về nồng độ cồn, vì hành vi này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, để lại nhiều hậu quả nặng nề, thiệt hại về con người và tài sản của người dân, chưa có trường hợp phản đối hoặc dư luận không đồng tình khi áp dụng Nghị định 46/CP.

Trao đổi với phóng viên, Đại úy Nguyễn Thành Danh – Đội trưởng Đội CSGT TX. Long Khánh cho biết: “Chúng tôi đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các phương tiện xe ô tô tải, xe chở khách, xe buýt, mô tô, xe máy,… tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT đồng thời kiên quyêt xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thường xảy ra như không đội mũ bảo hiểm khi đi mô to xe máy, không có giấy phép lái xe, không chấp hành các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông…”.

“Đội còn thực hiện đúng theo các Nghị định 46 của Chính phủ, kế hoạch 54 của BGĐ Công an tỉnh, các kế hoạch của Công an TX… Bên cạnh đó, Đội cũng luôn hoàn thành các chuyên đề như đo và xử lý nồng độ cồn, phối hợp bắt các hoạt động tổ chức đua xe trái phép với các lực lượng khác, góp phần vào việc bảo đảm ATTTGT trên địa bàn”, Đồng chí Danh chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, Đội cũng phối hợp với Đài truyền thanh Thị xã tuyên truyền về đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH dịp lễ kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, phổ biến các điểm mới của Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tình hình TTATGT trên địa bàn thị xã… trên sóng phát thanh hàng ngày của Đài; chiếu trung bình 8 tiếng mỗi ngày các bộ phim, tư liệu, hình ảnh, tin đài có liên quan đến tình hình TNGT và việc chấp hành luật giao thông tại phòng tiếp dân của CA TX Long Khánh…

Trạm KSGT Suối Tre – hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2016, trạm KSGT Suối Tre đã tích cực hoàn thành nhiệm vụ trong công tác TTKS, xử lý vi phạm đối với các trường hợp vi phạm TTATGT trên địa bàn. Thông qua công tác TTKS kết quả tổng lập biên bản VPHC 25.571 trường hợp, tạm giữ 141 xe (giảm 12.278 trường hợp, 319 xe so với 6 tháng liền kề).

Kết quả công tác xử lý vi phạm trong 6 tháng đầu năm gồm ra quyết định xử phạt VPHC 25.803 trường hợp vớ tổng số tiền là 11.466.075.000 đồng, giảm 10.535 so với cùng kỳ, tước giấy phép lái xe 600 trường hợp, giảm 529 trường hợp. Các công tác xử lý theo chuyên đề như vi phạm tốc độ, quá tải, vi phạm quy định nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm,… và xử lý theo kế hoạch cũng được thực hiện nghiêm túc.

CSGT TX. Long Khánh, Trạm KSGT Suối Tre (Đồng Nai): Nỗ lực bảm đảm an toàn giao thông, trật tự xã hội - Ảnh 2

Trạm KSGT Suối Tre đã tích cực kéo giảm TNGT từ đầu năm đến nay, đặc biệt là trong các dịp lễ lớn.

Thực hiện kế hoạch của Ban lãnh đạo phòng về mở cao điểm trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Bính Thân năm 2016, trạm KSGT Suối Tre đã bố trí 45 ca, 135 lượt CBCS tại 3 chốt, dừng kiểm tra 369 trường hợp, nhắc nhở 351 trường hợp, phát hiện lập biên bản vi phạm 18 trường hợp về xe mô tô, đồng thời phối hợp với Công an các đơn vị hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng yếu như phối hợp với chốt kiểm dịch nhằm bố trí CSGT tại chốt kiểm dịch trên QL1A để kiểm tra các xe chở gia súc, gia cầm nhằm đảm bảo không để những nguồn thịt không rõ nguồn gốc phát tán trên địa bàn.

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Trạm KSGT Suối Tre thông qua công tác TTKS đã phối hợp, kết hợp với Đội quản lý trật tự cơ động bắt 1 ô tô tải chở hàng hóa không hóa đơn chứng từ, hàng nhập khẩu trái phép; phối hợp với PC46 dừng xe ô tô tải chở gỗ bằng lăng không có giấy tờ nguồn gốc, phát hiện 1 vụ trộm cắp xe ba gác máy, 1 ô tô tải chở gỗ hộp không có giấy tờ hợp lệ, phối hợp Đội trọng án Phòng PC45 CA tỉnh Lâm Đồng dừng phương tiện ô tô khách có liên quan đến vụ gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy, bàn giao tang vật cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Riêng trong cao điểm trước và sau lễ Quốc khánh 2/9 vừa rồi, đồng chí Bùi Xuân Thủy – Phó trạm KSGT Suối Tre cho biết: “ Bắt đầu từ cao điểm lễ là chiều ngày 1/9 cho đến trưa ngày 2/9, lúc này lượng phương tiện từ TP. HCM đi Bình Thuận và các tỉnh khác theo tuyến QL 1A bắt đầu đông. Sau 2 ngày lượng phương tiện đi vào ổn định trở lại thì bắt đầu chiều ngày 4/9 lượng phương tiện tiếp tục đông trở lại vì người dân bắt đầu quay lại làm việc. Tuy vậy nhưng suốt tuyến QL 1A đoạn thuộc sự kiểm soát của Trạm, không xảy ra ùn ứ và đặc biệt là không có trường hợp TNGT nào xảy ra”.

Nhờ cố gắng và nỗ lực không ngừng của lực lượng CSGT TX. Long Khánh và Trạm Suối Tre, TNGT đã giảm thiểu so với các kỳ trong các năm trước. Đây sẽ là “bước đệm” để các chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai nói chung, CSGT TX. Long Khánh và Trạm Suối Tre nói riêng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2016 này, vì sự bình yên của người dân.

Hạ Duyên

Tin nóng

Tin mới