Cty Hưng Long vẫn chưa bị thu hồi phù hiệu

Gốc
Qua kiểm tra và trích xuất dữ liệu trên qua thiết bị giám sát hành trình từ 1/9 đến 30/9, Tổng cục ĐBVN xác định được nhiều phương tiện của Cty Hưng Long vi phạm tốc độ, vi phạm về thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc của lái xe trong ngày. Cụ thể, tổng số chuyến trong tháng 9-2015 do 13 chiếc xe của Cty Hưng Long thực hiện là 160 chuyến nhưng số lần vi phạm về thời gian lái xe liên tục là 114 lần; số lần vi phạm về thời gian làm việc của lái xe trong ngày là 65 lần. Đặc biệt, trong tháng 9-2015, các tài xế lái 13 chiếc xe của Cty Hưng Long đã vi phạm tốc độ lên tới 398 lần. Trong đó có 7/13 xe vi phạm tốc độ trên 5 lần/1.000km đã vi phạm khoản 4 Điều 22 Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT.

Trong các bài trước, báo PL&XH đã phản ánh và Tổng cục ĐBVN cũng đã có Kết luận kiểm tra, vạch trần hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô núp bóng “xe hợp đồng” của Cty Hưng Long. Tổng cục ĐBVN đã kiến nghị Sở GTVT Hà Nội thực hiện thu hồi phù hiệu “xe hợp đồng” 1 tháng đối với 12 phương tiện của Cty Hưng Long. Tổng cục ĐBVN cũng yêu cầu Cty Hưng Long nghiêm túc chấp hành các quyết định xử lý của Sở GTVT Hà Nội; tổ chức khắc phục ngay các tồn tại đồng thời tuân thủ, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng.

Sở GTVT Hà Nội, Cty Hưng Long có trách nhiệm thực hiện nghiêm nội dung Kết luận kiểm tra và báo cáo kết quả thực hiện về Tổng cục ĐBVN trước ngày 30-10. Ngày 10-11, trao đổi với PV báo PL&XH, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó GĐ Sở GTVT Hà Nội cho hay, sau khi có kết luận kiểm tra của Tổng cục ĐBVN, Sở đã nhận được 2 đơn khiếu nại của Cty Hưng Long. “Sau khi Tổng cục ĐBVN có văn bản trả lời Cty Hưng Long, Sở chưa kịp xử lý thì lại nhận được đơn khiếu nại lần 2. Tôi rất muốn xử lý nhưng Cty Hưng Long vẫn khiếu nại. Phải chờ Tổng cục ĐBVN xử lý xong khiếu nại thì Sở mới thực hiện được. Khi nào có kết quả thì tôi sẽ thông báo cho PV”, Phó GĐ Sở GTVT cho biết.

Cty Hưng Long vẫn chưa bị thu hồi phù hiệu - Ảnh 1

Hàng ngày, nhà xe Hưng Long vẫn đón khách sai quy định tại đường Phạm Hùng. Ảnh: Q.Doanh

Song, đến thời điểm hiện tại, Sở GTVT Hà Nội vẫn chưa tiến hành thu hồi phù hiệu “xe hợp đồng” đối với 12 phương tiện của Cty Hưng Long theo kiến nghị của Tổng cục ĐBVN. Còn hàng ngày nhà xe Hưng Long vẫn ngang nhiên dừng đỗ đón khách, bốc xếp hàng hóa trên những tuyến phố cắm biển cấm dừng đỗ (như trước cửa số nhà 26 Phạm Hùng, thuộc địa bàn quản lý của Đội CSGT số 6, TTGT Nam Từ Liêm, CA quận Nam Từ Liêm và xung quanh khu vực Công viên Tuổi trẻ Thủ đô thuộc do Đội CSGT số 4, TTGT Hai Bà Trưng và CA quận Hai Bà Trưng), mà không bị các cơ quan chức năng xử lý.

Liệu hàng loạt những sai phạm trong hoạt động vận tải theo kiểu “xe dù, bến cóc” của Cty Hưng Long có bị Sở GTVT Hà Nội xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và yêu cầu của Bộ GTVT? Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin.

Quốc Doanh - Thanh Quảng

Tin nóng

Tin mới