Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cứ 3 phụ nữ Việt trên 50 tuổi thì 1 người mắc bệnh loãng xương

Theo Hội Loãng xương TP.HCM, ước tính Việt Nam có khoảng 3,6 triệu người mắc chứng loãng xương. Dự báo đến năm 2030 sẽ có khoảng hơn 4,5 triệu người Việt bị loãng xương, trong đó nữ giới chiếm 70 - 80%. Tại Việt Nam, cứ 3 phụ nữ trên 50 tuổi thì 1 người mắc bệnh loãng xương.

 Đo loãng xương có thể giúp người dân ý thức hơn về sức khỏe cơ xương khớp

Đo loãng xương có thể giúp người dân ý thức hơn về sức khỏe cơ xương khớp

Gần đây Việt Nam được xếp vào nhóm những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh cơ xương khớp cao nhất thế giới. Số liệu thống kê của Hội Cơ xương khớp Việt Nam cho thấy, có khoảng 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên 65 tuổi và 85% người trên 80 tuổi bị thoái hóa khớp.

Theo TS Tăng Hà Nam Anh, Chủ tịch Hội Nội soi & Thay khớp Việt Nam, dù bệnh lý cơ xương khớp đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam nhưng người dân vẫn còn "thờ ơ" với căn bệnh này. Bên cạnh đó, ít nhất 30% người trưởng thành ở nước ta thiếu vận động thể lực, Việt Nam trong top 10 quốc gia lười vận động nhất thế giới.

TS Tăng Hà Nam Anh cho rằng, đã đến lúc mọi người Việt Nam cần thường xuyên vận động giúp cơ xương khớp linh hoạt, giảm thiểu loãng xương; chăm sóc sức khỏe tinh thần vì nếu tinh thần giảm sút, sức khỏe thể chất suy giảm, khả năng té ngã cũng cao; chăm sóc dinh dưỡng giúp cơ thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất, nhất là những người trên 50 tuổi hấp thu kém, ăn ít, ăn không đủ chất… để duy trì cơ thể khỏe mạnh lâu dài.

Ông Roshan De Silva - Tổng Giám Đốc của Fonterra Brands Vietnam (thứ 2 từ phải sang) chia sẻ tại buổi giao lưu về lợi ích của vận động với sức khỏe con người

Ông Roshan De Silva - Tổng Giám Đốc của Fonterra Brands Vietnam (thứ 2 từ phải sang) chia sẻ tại buổi giao lưu về lợi ích của vận động với sức khỏe con người

Hiểu rõ tình trạng và nhu cầu của người Việt Nam, nhãn hàng Anlene - thương hiệu thuộc Tập đoàn Fonterra Brands (Việt Nam) đã ứng dụng các nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng để cho ra đời những sản phẩm với chất lượng cao, bổ sung canxi, collagen, đạm, vitamin - khoáng chất cần thiết và gần đây là hoạt chất MFGM cho cơ xương khớp và hệ vận động của người lớn tuổi tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, trong 4 năm gần đây, nhãn hàng Anlene hợp tác với Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai hơn 100.000 lượt đo loãng xương miễn phí cho người dân. Ông Roshan De Silva – Tổng Giám đốc Fonterra Brands Việt Nam chia sẻ: "Tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiết thực của Anlene để không chỉ giúp người tiêu dùng Việt Nam nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe khỏe cơ xương khớp mà còn chủ động chăm sóc sức khỏe hệ vận động, cùng nhau thay đổi thói quen dinh dưỡng, vận động, để đẩy lùi bệnh lý cơ xương khớp và nâng cao chất lượng cuộc sống".

Thu Phương