Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cụ bà 100 tuổi chống gậy đi ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19

Mặc dù đã 100 tuổi nhưng khi nghe loa thôn thông báo về việc ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19, cụ bà Trần Thị Nhung đã tự chống gậy đi ủng hộ.

“Tôi tiếc không có nhiều tiền để ủng hộ”

Cụ bà Trần Thị Nhung, trú xóm 6, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An năm nay đã 100 tuổi. Cụ có 6 người con, trong đó 5 gái, 1 trai. Mặc dù tuổi đã cao, mái tóc bạc trắng nhưng cụ vẫn rất minh mẫn và có thể tự chống gậy đi lại được. Thậm chí, hằng ngày cụ vẫn giúp con cháu làm các công việc lặt vặt trong nhà.

Vào ngày 24/6, khi nghe loa phát thanh thông báo về việc ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19, cụ bà 100 tuổi này đã một mình chống gậy đến trụ sở UBND xã ủng hộ số tiền nhỏ mà cụ dành dụm được. Thấy cụ đi đến và đưa ra số tiền nhỏ để ủng hộ, mọi người tại hội trường vô cùng xúc động.

Hằng ngày cụ Nhung vẫn giúp con cháu làm việc nhà.

Nói về việc này, cụ Nhung cho biết: “Tôi đang nằm ở nhà nghe loa của thôn có phát động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 nên cũng mong muốn đóng góp chút ít để chống dịch. Tôi chỉ tiếc không có nhiều tiền để ủng hộ”.

Theo cụ Nhung, bản thân đã già yếu nhưng thấy dịch bệnh vô cùng nguy hiểm nên muốn đóng góp chút ít mong đẩy lùi. Hiện nay cụ đang sống cùng người con trai út, số tiền trên là do con cháu cho để ăn uống. Nhưng cụ thấy việc ủng hộ để phòng chống dịch quan trọng hơn nên quyết định một mình chống gậy đến trụ sở. Cụ hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi, mọi người trở lại cuộc sống như trước đây.

Bà Bùi Thị Hường – Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm cho biết, tấm lòng của cụ là nguồn động viên cho các lực lượng đang ngày đêm căng mình chống dịch. Qua đó, nêu cao ý thức đoàn kết, đồng lòng của mỗi người dân với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Những “bô lão” đi đầu chống dịch

Thấy trong xóm kêu gọi quyên góp cho người dân đang bị phong tỏa vì dịch Covid-19, cụ bà Hà Thị Nhung (90 tuổi) trú xóm 11, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An ra vườn hái mấy bó rau to đưa đến ủng hộ. Tại điểm quyên góp, cụ bà nói với mọi người: “Cụ không có tiền. Cụ chỉ có rau trong vườn xin được quyên góp ủng hộ”.

Điều đáng nói, nhà cụ thuộc diện khó khăn, thế nhưng khi vừa nghe thấy lời kêu gọi thì bà đã vội ra vườn hái rau củ quả mang tới. Nói thêm về việc này, cụ nói: “Nhà cụ nghèo thì có nghèo, nhưng người quê giàu tình nghĩa lắm. Thấy bà con ở Vinh bị giãn cách vì dịch, cụ thương lắm, chắc họ cũng thiếu thốn nhiều. Thôi thì có gì cho đó, vườn có mấy bó rau, mấy trái đu đủ thì cứ gửi mong mọi người vượt qua dịch bệnh”.

Cụ Nhung ủng hộ rau cho người dân bị phong tỏa.

Vào ngày 18/6 vừa qua, khi nghe thông báo, cụ Cao Viết Tỉnh (84 tuổi), xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, là cựu chiến binh ở địa phương đã tới tham gia và ủng hộ 1 tháng lương hưu, tương đương với số tiền 5.100.000 đồng vào quỹ phòng, chống Covid-19.

Trước đây cụ Cao Viết Tỉnh cũng là người đã từ chối nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để cùng san sẻ khó khăn với Nhà nước và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Cụ Tỉnh ủng hộ 1 tháng lương cho quỹ phòng chống dịch.

Ông Phạm Thanh Vương - Chủ tịch UBND xã Diễn Phong cho biết: “Cụ Tỉnh là tấm gương Bộ đội Cụ Hồ, với phẩm chất cao quý, xứng đáng để nhiều người học tập và noi gương. Gia đình cụ Tỉnh có bố là lão thành cách mạng, bản thân cụ là thương binh 4/4”.

Theo Chủ tịch UBND xã, việc làm của cụ Tỉnh khiến nhiều người cảm phục. Từ hành động của cụ nên sau này cũng có nhiều người noi theo đến ủng hộ. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần, quyết tâm để cùng nhau sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/cu-ba-100-tuoi-chong-gay-di-ung-ho-quy-phong-chong-dich-covid-19-a518831.html