Cụ bà 102 tuổi bị nghi giết hàng xóm 92 tuổi ở viện dưỡng lão Pháp

Gốc
Nghi phạm đã nói với các nhân viên viện dưỡng lão rằng bà 'đã giết một ai đó', và được đưa vào chăm sóc tâm thần sau khi sự việc xảy ra ở Chezy-sur-Marne, phía đông bắc nước Pháp.

Theo AFP, nạn nhân 92 tuổi được phát hiện đã chết với khuôn mặt bị sưng trong phòng của mình tại viện dưỡng lão. Khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân dẫn đến cái chết là do "ngạt thở vì bị siết cổ kết hợp với việc bị đánh đánh vào đầu", công tố viên Frederic Trinh cho biết.

Người phụ nữ ở phòng bên cạnh, 102 tuổi, xuất hiện trong trạng thái rất kích động và nói với một trong những nhân viên chăm sóc rằng bà đã "giết một ai đó".

Viện dưỡng lão ở thị trấn Chezy-sur-Marne phía đông bắc nước Pháp, nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Google Maps.

Do tình trạng bối rối và kích động mạnh, bà cụ 102 tuổi được chuyển đến khu vực chăm sóc tâm thần sau khi trải qua các bài kiểm tra sức khỏe.

Các công tố viên sẽ mở cuộc điều tra với cáo buộc "giết người có chủ ý với nạn nhân dễ bị tổn thương do tình trạng thể chất".

Các công tố viên chưa thể thẩm vấn nghi phạm 102 tuổi nhưng cuộc điều tra chưa kết thúc, ông Trinh cho biết với AFP.

"Bà ấy sẽ phải trải qua cuộc kiểm tra tâm lý để xác định có đủ điều kiện bị xử phạt hình sự hoặc chịu trách nhiệm hình sự hay không", ông nói thêm.

Hương Hảo

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/cu-ba-102-tuoi-bi-nghi-giet-hang-xom-92-tuoi-o-vien-duong-lao-phap-post9 49674.html