Cụ bà 116 tuổi mới nghỉ hưu

Gốc
Cụ bà Filomena Tapie, người cao tuổi nhất ở Peru, đã nhận được tháng lương hưu đầu tiên khi đã 116 tuổi.

Cụ bà Filomena Tapie, người cao tuổi nhất ở Peru, đã nhận được tháng lương hưu đầu tiên ở tuổi 116. Theo Bộ Phát triển, cụ Tapie sinh ngày 20/12/1897, sinh sống trong ngôi làng nhỏ Pocuto trên dãy núi Andes, thuộc tỉnh Huancavelica (miền Đông Peru) và chưa bao giờ rời khỏi ngôi làng. Trước đó, cụ đã được nhận khoản tiền trợ cấp 33 euro dành cho người già có hoàn cảnh khó khăn. Kể từ bây giờ, cụ sẽ được chăm sóc y tế miễn phí.

"Tôi không phải người của thế kỷ trước, anh bạn trẻ, mà của thế kỷ trước nữa", cụ hóm hỉnh khi nói với anh nhân viên đi cùng đến nhận tháng lương hưu đầu tiên .

Chia sẻ về bí quyết sống lâu, cụ Tapie cho biết: "Đó là một chế độ ăn uống tự nhiên với khoai tây, thịt, sữa, pho mát dê và đậu. Tất cả mọi thứ trong bữa ăn đều từ khu vườn của tôi, tôi chưa bao giờ ăn đồ hộp cũng như uống nước có ga".

"Cuộc sống của tôi rất vất vả, tôi góa chồng khi còn rất trẻ. Tôi phải làm việc chăm chỉ để nuôi dạy 9 đứa con. Tuy nhiên, chỉ còn 3 đứa còn sống", cụ chia sẻ trên trang web của Bộ Lao động.

Tin nóng

Tin mới