Cố ngăn cản một người đàn ông cầm hung khí vào nhà chém người, cụ bà 77 tuổi bị đối tượng xô ngã dẫn đến xuất huyết não.

Đối tượng được xác định là Bá Hùng (ngụ tại phường Bình Đa, TP Biên Hòa, Đồng Nai), đã đến Công an phường Bình Đa (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đầu thú về hành vi cầm mã tấu xông vào nhà chém người khiến một cụ bà 77 tuổi bị xuất huyết não.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 11/6, tại số nhà 50/5, đường Trần Quốc Toản (thuộc khu phố 3, phường Bình Đa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Do có mâu thuẫn từ trước đó với Trương Văn Hùng (39 tuổi, ngụ tại địa chỉ trên) nên Bá Hùng đã cầm mã tấu xông vào nhà để chém Văn Hùng. Thấy vậy, Văn Hùng đã bỏ trốn vào nhà, lúc này bà Tạ Thị Năm (77 tuổi, là mẹ của Văn Hùng) đang đứng trước cửa nhà đã cố ngăn cản Bá Hùng nên bị Bá Hùng xô ngã, dẫn đến chấn thương đầu.

Sau khi sự việc xảy ra, Bá Hùng đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đến Công an đầu thú. Còn bà Năm được đưa đi cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) điều trị. Các bác sĩ cho biết bà Năm bị xuất huyết não, trên đầu có 3 vết thương: 1 vết bên thái dương, 1 vết trên đỉnh đầu, 1 vết sau ót.

Hiện cơ quan chức năng đang lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật .