Cụ bà 80 tuổi và bé trai đi lạc được giúp đưa về nhà

Gốc
Khoảng 16h10 ngày 9-2, cụ Nguyễn Thị Tính (hơn 80 tuổi, ở Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội) đi lạc tại khu vực phía bắc cầu Chương Dương đã được Tổ công tác Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) giúp đỡ. Cụ Tính khi đó không nhớ được tên tuổi, địa chỉ gia đình, chỉ nói đi sang Hà Nội thăm người thân.

Các Trung úy Vũ Văn Tạo và Đỗ Hữu Nghĩa đã đưa cụ về chốt để nghỉ ngơi, đồng thời cung cấp thông tin tới công an các phường Bồ Đề, Ngọc Lâm để phối hợp tìm người thân.

Khoảng một giờ sau, một người hàng xóm của cụ tình cờ đi qua đã liên hệ với con trai cụ tới đón mẹ về.

Cùng ngày, khi gần hết ca trực tại chốt Điện Biên Phủ - Trần Phú, Đại úy Vũ Minh Hoàng và Thiếu úy Vũ Thanh Tùng, Đội CSGT số 2 đã tiếp nhận cháu bé đi lạc đang khóc tìm bố mẹ tại Vườn hoa Chi Lăng.

Cụ bà 80 tuổi và bé trai đi lạc được giúp đưa về nhà - Ảnh 1

Trung tá Hà Văn Tuân vui mừng trao cháu bé cho mẹ tới đón về

Nhận được thông tin, Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2 đã có mặt tại chốt, phối hợp tìm được địa chỉ gia đình cho cháu Lê Gia Huy (sinh năm 2012, ở Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đồng thời thông báo cho người thân tới đón con về.

Chị Lê Thanh Huệ (sinh năm 1989), mẹ cháu bé cho biết, khi đón cháu đi học về, chị cho con chơi tại Vườn hoa Chi Lăng. Do mải chơi, cháu Huy đã đi khỏi tầm kiểm soát của mẹ. Chị Huệ sợ hãi nghĩ tới tình huống xấu là con mình bị bắt cóc nên đã hốt hoảng nhờ gia đình, bạn bè tỏa đi khắp các bến xe, bến tàu tìm con.

Thay mặt gia đình, chị Huệ đã cảm ơn sâu sắc sự tận tụy của các chiến sĩ CSGT.

Cụ bà 80 tuổi và bé trai đi lạc được giúp đưa về nhà - Ảnh 2

Tìm được gia đình bé trai đi lạc nhờ… phiếu bé ngoan

(HNMO) - Ngày 9-2, Tổ công tác của Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại nút giao thông Tây Sơn - Thái Thịnh đã phát hiện bé trai 6 tuổi đang khóc trên đường vì bị lạc.

Chu Dũng

Tin nóng

Tin mới