Cư dân tháo chạy khi phát hiện căn hộ trên tầng 8 bốc cháy

Đám cháy bùng phát tại một căn hộ trên tầng 8 chung cư An Lạc A khiến cư dân sống tại tòa nhà này hoảng hốt tháo chạy xuống đất…

Khoảng 14h ngày 7/9, nhiều cư dân sống tại chung cư An Lạc A (đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) hoảng hốt tháo chạy khỏi chung cư khi phát hiện đám cháy bùng phát tại một căn hộ trên tầng 8.

Đám cháy bùng phát tại căn hộ trên tầng 8.

Đám cháy bùng phát tại căn hộ trên tầng 8.

Bảo vệ của chung cư đã sử dụng bình chữa cháy mini tiếp cận căn phòng nhưng đám cháy quá lớn không thể khống chế. Lửa và khói luồn qua cửa sổ bốc lên cao tạt vào các căn hộ khác gây nguy cơ cháy lan.

Bên trong căn hộ có khá nhiều vật dụng dễ cháy nên đám cháy lan rộng. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Bình Tân đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường triển khai chữa lửa. Bảo vệ của chung cư đã hướng dẫn cư dân thoát hiểm qua đường thang bộ xuống đất an toàn.

Cư dân được hướng dẫn thoát ra ngoài an toàn.

Cư dân được hướng dẫn thoát ra ngoài an toàn.

Xe thang tiếp cận đám cháy từ phía ngoài để dập lửa. Sau hơn 30’, đám cháy được dập tắt. Tại hiện trường không có thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị cháy rụi. Công an quận Bình Tân phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân.

Được biết chung cư An Lạc A cao 20 tầng với tổng số 656 căn hộ.

M.Đ

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/doi-song/cu-dan-thao-chay-khi-phat-hien-can-ho-tren-tang-8-boc-chay-i666645/