Cụ ông 73 tuổi tử vong ở Thạch Thất: Tạm giữ hình sự cháu nội 16 tuổi

Gốc
Theo con trai nạn nhân, dựa vào cách thức gây án có thể thấy hung thủ đã lên kế hoạch từ trước. Hiện cháu nội của nạn nhân đang bị tạm giữ hình sự để điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Phi H. (16 tuổi, trú tại thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất) để điều tra, làm rõ về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là ông Nguyễn Duy Cây (73 tuổi, ông nội H.)

Cụ ông 73 tuổi tử vong ở Thạch Thất: Tạm giữ hình sự cháu nội 16 tuổi - Ảnh 1

Căn phòng nơi ông Cây bị sát hại (ảnh nhỏ).

Bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong sinh hoạt gia đình. Được biết, nạn nhân có năm người con nhưng sống một mình và có một hàng tạp hoá nhỏ.

Trao đổi với PV vào sáng 6/9, anh Nguyễn Minh Đức (49 tuổi, con trai nạn nhân) xác nhận thông tin trên và cho biết, trước đó vợ chồng anh cùng con trai (H. – PV) có thời gian ở chung dưới một mái nhà với ông nội.

Tuy nhiên, do 2 bên xảy ra xích mích trong quá trình sinh sống nên gia đình anh đã chuyển ra ngoài ở riêng.

Tại hiện trường xảy ra vụ án, vị trí nơi ông Cây bị sát hại là căn phòng ngủ nằm phía sau ngôi nhà, rộng khoảng 20m2.

Anh Đức cũng cho biết, dựa vào cách thức gây án, có thể nói hung thủ đã lên kế hoạch giết người từ trước.
Trước đó, khoảng 7h sáng ngày 3/9, anh Nguyễn Minh Đức gọi điện nhưng không thấy bố đẻ là ông Nguyễn Duy Cây nghe máy.
Khi anh qua nhà tìm thì thấy cửa nhà ông Cây đã đóng. Sau một hồi gọi không thấy bố trả lời, nghi có chuyện chẳng lành, anh Đức trèo vào nhà thì phát bố tử vong trên giường bên cạnh vũng máu.
Ngay lập tức, anh Đức đã hô hoán bà con đến hỗ trợ và thông báo lực lượng chức năng địa phương đến xử lý hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nguyên Bảo

Tin nóng

Tin mới