Cụ ông 91 tuổi uống nước tiểu của mình mỗi ngày để khỏe mạnh

Gốc
(iHay) Ông Mark Ambrose đã uống nước tiểu của mình mỗi ngày và khẳng định 'thuốc tiên' này là chìa khóa cho sự minh mẫn, khỏe mạnh và sống thọ.

Ông Mark Ambrose nhắp từng ngụm nước tiểu mỗi ngày và còn dùng nó để bôi lên các vết thương vì tin rằng nó có thể hỗ trợ quá trình làm lành vết thương

Trong hành trình tìm kiếm tuổi trẻ vĩnh cửu, chúng ta đã cố gắng dùng nhiều loại thuốc, giảm các chất độc hại và sử dụng các loại kem dưỡng da... Tuy nhiên, liệu bạn có đủ can đảm để uống nước tiểu của mình nếu nó làm cho bạn trông trẻ hơn 10 tuổi so với tuổi thật?

Cụ ông 91 tuổi Mark Ambrose, đang sống cùng vợ là bà Joyce 87 tuổi, sống ở phía nam Tây Ban Nha có lẽ là một trong số ít người dám làm điều này.

Ông Ambrose nói với Daily Mail: “Cả Joyce và tôi đều có những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tôi bị thoái hóa cột sống nặng còn bà ấy thì bị thoái hóa điểm vàng ở mắt và đầu gối yếu đến mức cần phải thay. Chúng tôi còn gặp phải nhiều vấn đề khác liên quan đến tuổi già. Tuy nhiên, chúng tôi có một cuộc sống rất năng động. Bạn bè tôi nói rằng tôi trông trẻ hơn nhiều so với tuổi”.

Ông Ambrose cho rằng việc uống nước tiểu mỗi ngày giúp ông trẻ trung và năng động hơn. Ông có thể thuộc lời của hơn 100 ca khúc và hát cùng người vợ 87 tuổi của mình mỗi ngày

Ông Ambrose tin rằng “liệu pháp nước tiểu” mà ông bắt đầu thực hiện cách đây 3 năm chính là yếu tố giúp ông sống lâu và trông trẻ hơn.

Ông cho biết: “Tôi đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật ở Anh và Tây Ban Nha. Các chuyên gia thừa nhận họ không thể làm gì hơn cho lưng của tôi ngoài việc thử các loại thuốc giảm đau khác nhau. Không còn gì để mất, tôi muốn thử nhiều liệu pháp để có được chất lượng cuộc sống tốt hơn trong những năm còn lại của cuộc đời”.

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu trên internet, ông Ambrose quyết định thử liệu pháp nước tiểu. Ông chia sẻ: “Ban đầu, tôi nếm thử một ly nhỏ. Nó cũng không quá tệ. Tôi nghĩ đó là một hương vị đặc biệt, không giống như bất cứ thứ gì tôi đã nếm trước đây. Không dễ chịu lắm, nhưng mặt khác, nó cũng không quá khủng khiếp".

Ông tiếp tục nếm nước tiểu của mình trong vài ngày sau đó, tăng dần số lượng cho đến khi ông đủ can đảm để uống một cốc lớn rồi sử dụng đều đặn mỗi ngày cho đến nay. Ông cho biết để làm mất đi dư vị “đặc trưng” của nước tiểu trong miệng, ông thường nhai vài quả nho hoặc súc miệng bằng nước ngay sau khi uống.

Không dừng lại ở đó, ông còn bôi nước tiểu lên da và xoa bóp, tin rằng nó chữa lành hiệu quả các vấn đề trên mặt, cánh tay, chân, hay thậm chí ở mí mắt và tai.

Thậm chí, ông Ambrose còn có thể làm việc trên máy tính khi ở tuổi 91

Ông Ambrose chia sẻ về kết quả của liệu pháp nước tiểu: “Tôi vẫn cảm thấy rất khó khăn và đau đớn để đứng thẳng và tôi phải uống một vài thuốc giảm đau mỗi ngày. Tuy nhiên, tôi tin chắc rằng liệu pháp nước tiểu đã giúp giảm đau dây thần kinh cột sống đến mức chấp nhận được. Thực tế, tôi cảm thấy rằng cuộc sống của tôi sẽ tồi tệ hơn nếu không uống nước tiểu”.

Theo Daily Mail, nhiều tài liệu lịch sử cho thấy người Aztec đã dùng nước tiểu để khử trùng vết thương, trong khi những lợi ích khác của nước tiểu cũng được đề cập trong văn học Ấn Độ và Trung Quốc.

Nước tiểu có độ vô trùng cao, bao gồm 95% nước và 5% chất dinh dưỡng như protein, vitamin và khoáng chất. Những người ủng hộ liệu pháp nước tiểu tin rằng các thành phần được bài tiết có những lợi ích nhất định cho sức khỏe.

Tuy nhiên, bác sĩ đa khoa - tiến sĩ Rob Hicks cho rằng: “Trong những năm qua, nhiều người đã tuyên bố lợi ích sức khỏe từ việc uống nước tiểu của chính mình, nhưng cho đến bây giờ không có bằng chứng khoa học nào chứng thực những tuyên bố này. Thận là một hệ thống lọc hiệu quả để loại bỏ những gì mà cơ thể không cần. Do đó, đưa chúng trở lại cơ thể có thể sẽ phản tác dụng. Cá nhân tôi tin rằng, cách tốt hơn và dễ chịu hơn để giữ cho cơ thể khỏe mạnh là không hút thuốc, ăn uống lành mạnh và giữ cho sự căng thẳng ở mức có thể kiểm soát".

Phạm Như Quỳnh
Ảnh: Daily Mail

Tin nóng

Tin mới