Cụ ông bị sát hại dã man ở nhà riêng: Nghi can chính là đứa cháu nội?

Gốc
Theo thông tin gia đình nạn nhân cung cấp, thì nghi can sát hại ông Cây tại nhà riêng chính là người cháu nội năm nay mới 16 tuổi.

Liên quan tới cái chết của ông Nguyễn Duy Cây (73 tuổi, trú tại thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội), anh Nguyễn Minh Đức (49 tuổi, con trai nạn nhân) cho biết, trưa 5/9, CQCA có vào gia đình để làm việc và thông tin, nghi can sát hại nạn nhân chính là Nguyễn Phi H. (16 tuổi, cháu nội ông Cây).

Được biết, trước đó H. cùng bố mẹ đã có thời gian ở chung dưới một mái nhà với ông nội. Tuy nhiên, do 2 bên xảy ra xích mích trong quá trình sinh sống nên gia đình nghi phạm đã chuyển ra ngoài ở riêng.

Theo quan sát của PV, ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng có 2 tầng (1 tầng nổi và 1 tầng chìm). Vị trí nơi ông Cây bị sát hại là tại căn phòng ngủ nằm lọt thỏm phía sau, ước chừng khoảng 20m2.

Cụ ông bị sát hại dã man ở nhà riêng: Nghi can chính là đứa cháu nội? - Ảnh 1

Căn phòng nơi ông Cây bị sát hại dã man. Ảnh: X.Thắng

Trao đổi thêm với PV, anh Đức cho hay, dựa vào cách thức gây án, có thể nói hung thủ đã lên kế hoạch giết người từ trước. Lợi dụng thời điểm chỉ có một mình ông Cây ở nhà, H. đã trèo tường vào bên trong để ra tay. Gây án xong, đối tượng vứt bỏ hung khí rồi theo con đường cũ để vượt ra ngoài tẩu thoát.

Gia đình nạn nhân cũng thông tin, cơ quan công an đã tạm giữ nghi can để điều tra.

Nói về vụ án mạng, một người dân sống liền kề hiện trường cho biết, trong khoảng thời gian ông Cây bị sát hại, không có bất cứ tiếng kêu cứu nào được phát ra từ nhà của nạn nhân. Chỉ tới khoảng 7h sáng ngày hôm sau (3/9), khi anh Đức về nhà phát hiện vụ việc mới tri hô mọi người tới ứng cứu.

Trong cuộc sống hàng ngày, ông Cây có tiếng là người hiền lành, sống rất đức độ. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng ông vẫn làm thêm nghề bơm xe để kiếm sống, do không muốn trở thành gánh nặng cho con cháu. Về thông tin H. chính là nghi phạm sát hại ông Cây, người dân địa phương ai cũng bàng hoàng, sửng sốt.

X.Thắng

Tin nóng

Tin mới