Cụ ông cướp ngân hàng để vào tù… trốn vợ

Gốc
Để trốn chạy khỏi những căng thẳng trong cuộc sống gia đình, một người đàn ông tại Mỹ đã đi cướp ngân hàng để được vào tù.

Theo hãng tin RT, Lawrence John Ripple, một người đàn ông tại bang Kansas (Mỹ), đã quyết định cướp ngân hàng để bỏ trốn khỏi người vợ của mình. Người chồng sau đó tuyệt vọng gọi điện thoại đầu thú với cảnh sát, khẳng định ông “thà vào tù còn hơn phải về nhà”.

Lawrence (70 tuổi) đã cãi vã với vợ mình là Remedios vào ngày 2-9 vừa qua. Theo tường thuật của công tố viên, ông nói thẳng với vợ mình rằng ông “thà vô tù còn hơn về nhà” với bà.

Cụ ông cướp ngân hàng để vào tù… trốn vợ - Ảnh 1

Lawrence Ripple sẽ phải hầu tòa vào ngày 9-9 sắp tới.

Nói là làm, ông Lawrence quyết định chạy ra một ngân hàng gần nhà và cướp tiền. Tội danh cướp ngân hàng tại Kansas “đảm bảo 100%” nghi phạm phải ngồi tù. Theo bản ghi chép của tòa án, ngay trước mặt vợ mình, Lawrence đã lấy giấy viết to dòng chữ: “Tôi có súng. Đưa tiền đây!”.

Ông bước đến Ngân hàng Lao động gần nhà và không nói không rằng đưa tờ giấy cho giao dịch viên. Người nữ nhân viên không dám chống cự và đưa ngay cho ông gần 3.000 USD (tương đương hơn 66 triệu đồng).

Bản cáo trạng cho biết: “Camera an ninh của ngân hàng cho thấy rõ nghi phạm đã đến bàn của giao dịch viên, đưa tờ giấy và yêu cầu giao nộp tiền. Người giao dịch viên đưa cho ông số tiền gần 2.924 USD”.

Cụ ông cướp ngân hàng để vào tù… trốn vợ - Ảnh 2

Hình ảnh vợ chồng Lawrence Ripple khi vẫn còn hạnh phúc.

Nhưng sau khi nhận tiền, người chồng “đáng thương” này lại không bỏ chạy. Trước ánh mắt ngỡ ngàng của mọi người, ông đã “ngồi xuống ngay giữa sảnh của ngân hàng” và đợi bảo vệ đến bắt ông. “Tôi là người mà ông muốn bắt giữ đây!” - Lawrence bình thản nói với nhân viên bảo vệ ngân hàng.

Khi được cảnh sát thẩm vấn, Lawrence giải thích rằng ông đã cãi nhau với vợ trước khi cướp ngân hàng. Trả lời cảnh sát, ông khẳng định động cơ gây án là để “không phải chịu tình cảnh như thế trong nhà nữa”.

Ông Lawrence đối mặt với tội danh cướp ngân hàng và sẽ hầu tòa vào ngày 9-9 sắp tới. Vẫn chưa biết liệu ông có được “thỏa ước nguyện” để ngồi tù hay không.

KIỆT ANH

loading...

Tin nóng

Tin mới