Cụ ông đi viện, bác sĩ chẩn đoán loãng xương sau... mãn kinh

Gốc
Sau khi khám, một cụ ông được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) chẩn đoán: Viêm phế quản cấp, chẩn đoán kèm theo là thiếu máu, loãng xương sau mãn kinh.

Cụ ông đi viện, bác sĩ chẩn đoán loãng xương sau... mãn kinh - Ảnh 1

Chẩn đoán nhầm lẫn trong đơn thuốc của ông T

Theo đó, ông N.D.T (80 tuổi, ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) - cho biết, sáng 23.8 ông đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh để khám do bị chấn thương ở ngực.

Sau khi chụp X-quang, ông T. được bác sĩ Nguyễn Viết Hà kê đơn thuốc. Rời bệnh viện, có người xem đơn thuốc đã phát hiện ra chẩn đoán bệnh của ông có chuyện "ngược đời". Đó là trong phần chẩn đoán ghi “viêm phế quản cấp”, chẩn đoán kèm theo là “chấn thương ngực/ thiếu máu, thiếu vitamin C/ loãng xương sau mãn kinh có kèm gãy xương bệnh lý”.

Ông Nguyễn Thái Lâm - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh - sau khi xem đơn thuốc này cho biết: Đây là từ chẩn đoán của bệnh nhân trước lưu lại bệnh nhân sau mà thiếu sửa, nhưng thiếu những cái này là thiếu tai hại. Tôi sẽ yêu cầu bác sĩ Hà cùng điều dưỡng lên để làm rõ vấn đề này. Không phải chỉ bệnh nhân này mà sau này còn rất nhiều bệnh nhân khác đến đây nữa, nên phải làm rõ.

Cũng theo ông Lâm, phải làm rõ xem đó là lỗi của y tá đánh máy hay lỗi của bác sĩ. Nếu là lỗi của y tá đánh máy thì bác sĩ đã hạ bút ký cũng phải chịu trách nhiệm.

Trần Tuấn

Tin nóng

Tin mới