Cụ ông hiếp dâm bé gái 3 tuổi rúng động làng quê lĩnh án

Gốc
Thấy bé gái sang nhà chơi, cụ ông lừa đưa bé lên trên tầng 2 rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Cháu bé sau đó đã kể lại sự việc cho anh họ và bà ngoại.

Chiều 6/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Hiếp dâm trẻ em. Bị cáo trong vụ án là ông Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại xã Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội), bị truy tố theo điều 112, Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, khoảng 7h ngày 5/10/2015, cháu B.N.B.N sang nhà ông Vĩnh để chơi. Lúc này con trai và con dâu ông Vĩnh đều đi ăn cỗ xa.

Cụ ông hiếp dâm bé gái 3 tuổi rúng động làng quê lĩnh án - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh vật vã tại tòa

Ông Vĩnh đi từ trên tầng 2 xuống tầng 1 thì cháu B.N.B.N. đang mở tủ lạnh lấy nước uống. Thấy vậy, ông Vĩnh hỏi: "Cháu làm gì đấy?", thì N. trả lời: "Cháu lấy nước uống ạ". Lúc này, Vĩnh tiến lại gần cháu bé thì thấy N. đang cầm chai nước lạnh đã đông đá nên bảo: "để đấy ông đập cho tan ra". Khi cháu N. bảo "Cháu tự đập được vì ở nhà vẫn quen như vậy" thì Vĩnh rủ cháu bé lên tầng 2 để lấy búa đập chai nước đá.

Khi cháu N. theo Vĩnh lên tầng 2, tại phòng ngủ, yêu râu xanh 79 tuổi đã lấy gấu bông để dụ cháu bé 3 tuổi nằm xuống rồi thực hiện hành vi đồi bại. Theo lời khai của Vĩnh, trong khi Vĩnh thực hiện hành vi xâm hại, cháu N. có kêu và đòi đứng dậy. Lúc này, Vĩnh lại tiếp tục dụ: "Lát ông mua bim bim cho cháu".

Cụ ông hiếp dâm bé gái 3 tuổi rúng động làng quê lĩnh án - Ảnh 2

Căn phòng nơi bị cáo Vĩnh thực hiện hành vi đồi bại đối với cháu bé

Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, Vĩnh đưa bé B.N.B.N. xuống tầng 1 rồi bảo 2 bé về để hắn khóa cổng lại. Vĩnh thay quần áo, ra trông hàng cho con gái ở gần đó. Sau khi sự việc xảy ra, cháu N. vừa đi về nhà vừa khóc thì gặp người anh họ. Tại đây, người anh hỏi "làm sao em khóc", cháu N. kể lại sự việc. Ngay sau khi biết sự việc, gia đình nạn nhân đã trình báo cơ quan công an.

Ngày 22/4/2016, cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án Hiếp dâm trẻ em để điều tra, làm rõ. Tiếp đó, ngày 8/12/2016, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Danh Vĩnh để điều tra về tội hiếp dâm trẻ em.

Tại phiên tòa chiều 6/9, bị cáo Vĩnh thừa nhận hành vi vi phạm như cáo trạng truy tố.

HĐXX nhận định khi thực hiện hành vi hiếp dâm trẻ em, bị cáo có đầy đủ khả năng nhận thức về hành vi của mình. Thay vì là người ông, người cha, là trụ cột trong gia đình, làm gương cho con cháu noi theo thì bị cáo lại thực hiện hành vi ô nhục, bị cả xã hội lên án. Hành vi này rất nguy hiểm cho xã hội, gây bất bình, phẫn nộ trong dân cư nên cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian nhằm răn đe, giáo dục tội phạm.

Kết thúc phiên xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 8 năm tù, bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 33 triệu đồng.

(Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi)

Bùi Thanh

Tin nóng

Tin mới