Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cụ ông muốn tha thứ cho những kẻ phá nát vườn dưa hấu

Liên quan đến vụ việc một nhóm thanh thiếu niên phá nát vườn dưa hấu của gia đình cụ Phan Văn Tôn gây xôn xao dự luận, gia đình cụ Tôn mong muốn cơ quan chức năng tha thứ cho hành động thiếu suy nghĩ của các cháu.

Sáng 6-7, theo thông tin từ gia đình cụ Phan Văn Tôn (SN 1956, trú xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), gia đình đang nhờ người viết đơn bãi nại cho nhóm 5 nghi phạm hái trộm và phá hoại ruộng dưa của gia đình đã bị công an triệu tập.

Theo cụ ông Phan Văn Tôn, thì ông muốn tha thứ cho các cháu vì các cháu còn nhỏ dại. Bà Đặng Thị Chân (vợ ông Tôn), cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra tôi đã được mọi người giúp đỡ, tôi sẽ viết đơn xin tha cho các cháu".

Cụ Phan Văn Tôn và vợ mong muốn cơ quan chức năng tha thứ cho nhóm người phá vườn dưa hấu của gia đình. Ảnh: Quân Dũng

Cụ Phan Văn Tôn và vợ mong muốn cơ quan chức năng tha thứ cho nhóm người phá vườn dưa hấu của gia đình. Ảnh: Quân Dũng

Liên quan đến sự việc trên trưa ngày 6-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo xã Diễn Kỷ cho biết hiện chính quyền chưa nhận được đơn xin không xử lý những thanh niên trên từ phía gia đình của ông Phan Văn Tôn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 4-7, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh một cụ ông gần 70 tuổi gầy gò nằm vật lộn khóc lóc khi chứng kiến hàng trăm quả dưa hấu đến kỳ thu hoạch của gia đình bị kẻ xấu đập vỡ nát.

Nhìn cảnh cụ ông khóc lóc, đau xót khi bị kẻ xấu phá hoại vườn dưa, ai cũng bất bình. Mọi người đều mong muốn cơ quan chức năng địa phương cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ để bắt kẻ xấu phá hoại ruộng dưa phải chịu trách nhiệm.

Được biết, gia đình ông Tôn thuộc hộ cận nghèo, kinh tế của hai vợ chồng phụ thuộc chủ yếu vào trồng lúa và hoa màu. Hàng ngày, gia đình sống hòa thuận với xóm làng, ít mâu thuẫn với ai nên khi xảy ra sự việc nhiều người rất bất ngờ.

Qua điều tra, cơ quan công an đã xác định 5 đối tượng liên quan là Chu Văn Cường (SN 2002); Chu Minh Nam (SN 2004); Nguyễn Trọng T. (SN 2005); Nguyễn Đức Phong (SN 2004) và Lê Trung Huấn (SN 2004), cùng trú tại xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu.

Bước đầu, Cơ quan công an xác định vào trưa 2-7, các đối tượng đã trộm dưa hấu tại ruộng dưa của gia đình ông Phan Văn Tôn và bị người dân phát hiện, nhắc nhở. Tuy nhiên, thay vì ăn năn hối cải, các đối tượng tỏ thái độ bực tức.

Đến trưa 3-7, sau khi đi uống rượu về, các đối tượng quay lại ruộng dưa hấu của gia đình ông Tôn trả thù bằng cách hái đi những trái dưa lớn và đập, dẫm nát toàn bộ những quả dưa sắp tới kỳ thu hoạch.

Đức Ngọc

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/cu-ong-muon-tha-thu-cho-nhung-ke-pha-nat-vuon-dua-hau-20220706124952927.htm